
"ปุ้ย" พรชัย เค้าแก้ว มนุษย์ 10 ทองเอเชี่ยนเกมส์
ไม่เลิกง่าย ๆ เตรียมซ้อมลุยต่อคิงส์คัพ-ซีเกมส์
"ปุ้ย" พรชัย เค้าแก้ว นักตะกร้อทีมชาติไทย วัย 37 ปี ผู้สร้างประวัติศาสตร์ เป็นนักกีฬาไทยที่คว้าเหรียญทองเอเขี่ยนเกมส์ มากที่สุด 10 เหรียญทองจากการแข่งขัน 5 ครั้ง ๆ ละ 2 เหรียญทอง คือ ปูซาน 2002, โดฮา 2006 , กวางโจว 2010, อินชอน 2014 มาจนถึง จาการ์ตา-ปาเลมบัง 2018 ยังไม่มีทีท่าจะเลิกราจากทีมชาติง่าย ๆ
ตำนานตะกร้อไทย กล่าวว่า ดีใจที่ช่วยทีมตะกร้อคู่ของไทยคว้าเหรียญทองที่ 2 ให้ทีมชายของไทยได้สำเร็จ โดยเหรียญนี้เป็นทองที่ 10 ของตนเองด้วยรู้สึกดีใจมากๆ เพราะไม่รู้จะเป็นครั้งสุดท้ายในเอเชี่ยนเกมส์หรือเปล่า แต่ส่วนตัวแล้วตนรักกีฬาตะกร้อมากก็อยากจะเล่นไปให้ได้นานที่สุด ยังอยากจะมีเหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์ เหรียญที่ 11,12 ต่อไปสภาพร่างกายถือว่ายังดีอยู่ โดยจากนี้ก็จะกลับไปฝึกซ้อมต่อเนื่องเพื่อเตรียมสู้ศึกชิงถ้วยพระราชทานฯ คิงส์คัพ ในเดือน ก.ย. ที่โคราช และฝึกซ้อมไปจนถึงซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ฟิลิปปินส์ ในปีหน้าต่อไป
“เฮียธวัช” ธวัช กมุทพงษ์พานิช ผู้จัดการทีมตะกร้อไทย กล่าวว่า สำหรับการคว้าเหรียญทองของไทยถือว่าเป็นไปตามเป้าหมายที่เราตั้งไว้ว่าทีมชายจะต้องได้ 2 เหรียญทอง ซึ่งในรอบชิงฯก็ถือว่า ทีมลาวพัฒนาขึ้นมาก ที่สามารถเอาชนะเราได้ 1 เซต โดยการคว้าแชมป์นี้ทัพตะกร้อไทยก็คลายความกดดันไปมากจากการทำตามเป้าได้ 3 ทองแล้ว แต่เรายังเหลือชิงเหรียญทองอีกในประเภทตะกร้อ 4 คนหญิง ซึ่งมั่นใจว่าเราจะกวาดได้ 4 ทองแน่นอน อย่างไรก็ตามเรายังคงต้องพัฒนาต่อไปเรื่อยๆเพราะคู่แข่งต่างพัฒนากันขึ้นมามาก