
แจกเตี๋ยวเรือพันชามแก้บนพบ"ทีมหมูป่า"
ชาวสายไหมส่งกำลังใจ "ทีมหมูป่า" ให้ได้ออกจากถ้ำหลวงโดยเร็ว แจกเตี๋ยวเรือพันชามแก้บน
6 กรกฎาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือชื่อดังย่านสายไหม ประกาศให้กินฟรี เพื่อร่วมยินดี หลังทีมค้นหาพบตัวน้องๆ“ทีมหมู่ป่า” ทั้ง 13 คน พร้อมส่งกำลังใจให้ทีมช่วยเหลือพาตัวออกมาจากถ้ำให้ได้โดยเร็วต่อไป โดยมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Eakpob Laungprasert” ได้โพสต์ข้อความว่า “..ประกาศ!!!! **กินฟรี** วันพรุ่งนี้(วันศุกร์ที่ 6 กรกฎาคม 2561) “ร้านนายอ้น ก๋วยเตี๋ยวเรือ” **เปิดให้ทานฟรี 1,000 ชาม** สำหรับพี่น้องประชาชนทั่วไป และ น้องๆ ทีมฟุตบอล“LPCK สายไหม อคาเดมี่” เพื่อส่งใจไปให้ น้องๆ ทีมหมูป่า ทั้ง 13 คน ให้ออกมาจากถ้ำไว้ๆ ขอรับ #ร้านนายอ้นก๋วยเตี๋ยวเรือ พิกัด ริมคลอง 6 วา เขตสายไหม (เข้าซอยสายไหม 35 ตรงมาสุดซอย เลี้ยวซ้ายมา 100 เมตร) สอบถาม โทร.08-7708-6995 พี่อ้น..”
จากนั้นจึงได้โทรศัพท์ไปสอบถึงที่มาที่ไปจากเบอร์โทรที่ให้ไว้ พบว่าเป็นเบอร์ของคุณอ้น เจ้าของร้านนายอ้น ก๋วยเตี๋ยวเรือ ซึ่ง คุณอ้น เล่าว่า ลูกชายของตนเป็นนักฟุตบอลทีม “LPCK สายไหม อะคาเดมี่” ที่มีอาจารย์พยงค์ ขุนเณร อดีตโค้ชทีมฟุตบอลเชียงใหม่ เอฟซี เป็นผู้ฝึกสอน เด็กๆ ในทีมทุกคน มีอายุใกล้เคียงกับน้องๆ ทีมหมูป่า ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย
คุณอ้น บอกอีกว่า ตลอดระยะเวลา 9 วัน ที่ยังไม่รู้ชะตากรรม ลูกชายของตน พร้อมเพื่อนๆ ในทีม ผู้ปกครอง และชาวสายไหม ได้ร่วมกันทำกิจกรรมสวดมนต์ นั่งสมาธิ ทำบุญ ใส่บาตร เกือบทุกวัน และได้บนบานศาลกล่าวเพื่อส่งแรงใจไปให้ทีมค้นหาทุกคน และ ส่งแรงใจ ไปให้น้องๆ ทีมหมู่ป่า ทั้ง 13 คน ให้ปลอดภัย และกลับออกมาให้ได้โดยเร็วที่สุด จนกระทั่งทีมค้นหาได้พบตัวทั้ง 13 คน ตนพร้อมลูกชาย และครอบครัว รู้สึกดีใจมาก โดยจุดประสงค์ที่เลี้ยงก๋วยเตี๋ยวฟรี 1,000 ชามในวันนี้(6 ก.ค.) เพื่อทำการแก้บนที่เคยบนบานศาลกล่าวเอาไว้ และอยากขอบคุณเพื่อนๆ ของลูก ผู้ปกครอง และ ชาวสายไหม ที่ร่วมกันทำกิจกรรมส่งแรงใจไปช่วยครั้งนี้
ด้าน น้องเบนซ์ ด.ช.ธนโชติ ภูเจิ้น อายุ 10 ขวบ ตัวแทนทีมฟุตบอล LPCK อะคาเดมี่ สายไหม ลูกศิษย์คนเก่งของอาจารย์พยงค์ ขุนเณร กล่าวความในใจว่า ตนเองรู้สึกเป็นห่วงพี่ๆ ทีมหมูป่ามาก ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงหลายวัน มาวันนี้รู้สึกดีใจมากๆ ที่ค้นหาพี่ๆ ทีมหมูป่าจนเจอ ตนเองนั่งสวดมนต์ให้ภาวนาขอให้พี่ได้ออกจากถ้ำโดยเร็วและปลอดภัย