
ช็อก!พระขนิษฐาควีนเนเธอร์แลนด์เสียชีวิตคาดฆ่าตัวตาย
สมเด็จพระราชินีเนเธอร์แลนด์ทรงโทมนัส สูญเสียพระขนิษฐา ในวัยเพียง 33 ปี
อีเนส ซอร์เรกัวตา พระขนิษฐาในสมเด็จพระราชนีแม็กซิมา แห่งเนเธอร์แลนด์ ถูกพบเสียชีวิตภายในบ้านพัก ในกรุงบูเอโนสไอเรส เมืองหลวงอาร์เจนตินา เมื่อคืนวันพุธตามเวลาท้องถิ่น
โฆษกรัฐบาลเนเธอร์แลนด์ ยืนยันกับสื่อท้องถิ่น La Nacion ถึงการเสียชีวิตของอีเนส ซึ่งทำงานในกระทรวงพัฒนาสังคมของอาร์เจนตินา และสันนิษฐานว่าเป็นการฆ่าตัวตาย เธอป่วยเป็นโรคซึมเศร้าและมีปัญหาด้านสุขภาพจิต
#SantoEnCrónica | Encuentran muerta a #InesZorreguieta. La hermana de #Máxima sufría una profunda depresión. La repercusión en los diarios del mundo de la mano de @MAmiraHidalgo pic.twitter.com/3cW69GJAU4
— Santo Día (@SantoEnCronica) 7 มิถุนายน 2561
เจ้าหน้าที่ได้เคลื่อนย้ายศพจากบ้านของเธอในเช้าตรู่วันนี้ตามเวลาท้องถิ่น เพื่อทำการชันสูตร
นิตยสาร Hello! รายงานว่าสมเด็จพระราชินีแม็กซิมา ทรงปรับและยกเลิกหมายกำหนดการต่างๆในช่วงนี้ เพื่อเสด็จไปยังประเทศบ้านเกิดอาร์เจนตินาโดยเร็ว
(สมเด็จพระราชินีแม็กซิมา )
เดิมพระองค์มีหมายกำหนดการเสด็จร่วมเทศกาลฮอลแลนด์ ในสัปดาห์นี้ แต่ได้ยกเลิกแล้ว นอกจากนี้ ยังเตรียมติดตามพระสวามี สมเด็จพระราชาธิบดีวิลเลม-อเล็กซานเดอร์ แห่งเนเธอร์แลนด์ เยือนเอสโทเนีย ลิทัวเนีย และลัตเวียในสัปดาห์หน้า
นับเป็นการสูญเสียอีกครั้งในเวลาห่างกันไม่นาน เมื่อปีที่แล้ว สมเด็จพระราชินีแม็กซิมา พร้อมด้วยพระสวามี และพระราชธิดา 3 พระองค์ เพิ่งเสด็จอาร์เจนตินา เพื่อร่วมงานศพของบิดา ที่เสียชีวิตจากโรคมะเร็งในวัย 89 ปี
อีเนสเป็นธิดาคนสุดท้องของ จอร์จ ซอร์เรกัวตา กับ มาเรีย เดล คาร์เมน เคอร์รูติ คาร์ริคาร์ต ในบรรดาบุตรและธิดา 7 คน นอกจากนี้ เธอยังเป็นแม่ทูนหัวของเจ้าหญิงอาเรียน พระราชธิดาองค์สุดท้อง ของพระราชินีแม็กซิมา



