
ตร.รวบสาวแสบหลอกซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมหรู
ตร.รวบสาวแสบหลอกซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมหรู นัดเหยื่อดูของออกอุบายขอนำให้เพื่อนตรวจสอบก่อนเชิดหนี พบประวัติโชกโชน
ที่สน.ยานนาวา เมื่อวันที่ 29 พ.ค.2561 มีรายงานข่าวแจ้งว่า พ.ต.อ พรณรงค์ สุริยชัยวงษ์ ผกก.สน.ยานนาวา พ.ต.ท. ณัฐ มนัส รอง ผกก.สส.สน.ยานนาวา พ.ต.ต.ชยพล กลับศรี สว.สส.สน.ยานนาวา ร.ต.อ.พนม จอมคำสิงห์ ร.ต.ท.สมถวิล ไสลจักร์ รอง สว.สส.สน.ยานนาวา ร่วมกันนำกำลังตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สน.ยานนาวา จับกุมตัวนางสาวพลอยพิริยา เหลืออรุณ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่75/2 ตรอกข้าวสาร แขวงและเขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ ผู้ต้องหา พร้อมของกลางกระเป๋าสตางค์ยี่ห้อแบรนด์เนมดัง จำนวน 2 ใบ โดยสามารถจับกุมได้ภายในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ถนนสีลม แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา
สืบเนื่องจากผู้ต้องหารายนี้ได้ติดต่อขอซื้อกระเป๋าแบรนด์เนม ราคาตั้งแต่ 10,000-100,000 บาท ผ่านทางเฟซบุ๊ก แล้วได้ทำการนัดซื้อบริเวณล็อบบี้ตามคอนโดต่างๆ เมื่อพบผู้เสียหายได้ขอดูกระเป๋าแล้วออกอุบายว่าขอนำกระเป๋าไปให้เพื่อนที่อยู่บนคอนโดตรวจสอบว่าเป็นของจริงหรือไม่ หลังจากนั้นก็ได้ลักกระเป๋าหลบหนีไป ทำให้มีผู้เสียหายหลายรายเข้าร้องทุกข์กับทางตำรวจ อีกทั้งมีเหยื่อบางรายโพสต์ประจานพฤติกรรมทางสังคมออนไลน์ จากนั้นทางตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สน.ยานนาวา ได้ทำการออกสืบสวนจนพบเบาะแสว่าคนร้ายเดินทางมายังโรงพยาบาล ย่านถนนสีลม จึงไปตรวจสอบจนสามารถจับกุมไว้ได้พร้อมของกลาง
สอบสวนผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพว่า ตนไม่มีงานทำจึงคิดหาเงินทางลัด ด้วยวิธีนี้ ซึ่งเคยก่อเหตุมาแล้ว 4 ครั้ง วันที่ 6 เม.ย.ภายในคอนโดฟิวส์ถนนจันทน์ แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร กรุงเทพฯ ทรัพย์สินที่ได้ไป กระเป๋าสะพายหนังสีดำยี่ห้อ ชาแนล ราคา 98,000 บาท นำไปขายในราคา 63,000บาท ท้องที่ สน.ยานนาวา
กลางเดือน เม.ย. ภายในห้างเซ็นทรัล ลาดพร้าว บริเวณในห้างชั้น 2 ถนนพหลโยธิน แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพฯทรัพย์สินที่ได้ไป กระเป๋าสะพายหนังสีส้ม ยี่ห้อแอร์เมส ราคา 89,000 บาท นำไปขายราคา 60,000 บาท กระเป๋าถือสีแดง ยี่ห้อหลุยส์ ราคา 20,000 บาท นำไปขายราคา 10,000 บาท กระเป๋าถือสีดำ ยี่ห้อซีลีน ราคา 47,000 บาท นำไปขายราคา 27,000 บาท ท้องที่ สน.พหลโยธิน
ช่วงเดือน พ.ค. ภายในคอนโดไม่ทราบชื่อ บริเวณเซ็นทรัลปิ่นเกล้า ถนนบรมราชชนนี แขวงอรุณอมรินทร์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ ได้กระเป๋าสะพายสีน้ำตาลยี่ห้อMCM ราคา 20,000 บาท นำไปขายราคา 10,000 บาท ท้องที่ สน.บางยี่ขัน และครั้งล่าสุด เดือนพ.ค.ที่ผ่านมา บน BTS วุฒากาศ แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กรุงเทพฯ ทรัพย์สินที่ได้ไป กระเป๋าสะพายสีม่วงยี่ห้อชาแนล ราคา 40,000 บาท นำไปขายราคา 15,000 บาท ท้องที่ สน.ตลาดพลู
อย่างไรก็ตามตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การต้องทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เมื่อตรวจสอบพบประวัติพบว่าคนร้ายรายนี้เคยลักทรัพย์มาแล้วหลายครั้ง ในปี2552 ท้องที่สน.ทุ่งมหาเมฆ ในปี2553 ท้องที่สน.ปทุมวัน ในปี2554 ท้องที่สน.ห้วยขวาง ในปี2558 ท้องที่สน.ชนะสงคราม และในปี2559 ท้องที่สน.ชนะสงคราม ทำให้เชื่อคนร้ายรายนี้น่าจะก่อเหตุมาแล้วโชกโชน ทั้งนี้หากมีผู้เสียหายรายใด เคยถูกคนร้ายรายนี้ก่อเหตุลักษณะดังกล่าว สามารถติดต่อ สน.ยานนาวา ได้ทันที เบื้องต้นทางตำรวจแจ้งข้อหา“ลักทรัพย์ฯ”ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป