ข่าว

หนุ่มซิ่งเก๋งพุ่งชนบ้านแม่ค้าส้มตำ เจ็บสาหัส!

หนุ่มซิ่งเก๋งพุ่งชนบ้านแม่ค้าส้มตำ เจ็บสาหัส!

11 มี.ค. 2561

หนุ่มวัยรุ่นขับรถเก๋งเสียหลักพุ่งชนบ้านแม่ค้าขายส้มตำ และชนรถยนต์ พังเสียหาย ส่วนเก๋งล้อชี้ฟ้า ตำรวจสงสัยเมาสุรา

 

               เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 11 มีนาคม 2561 ร.ต.อ.ประยุค คำรา รอง.สว.(สอบสวน) สภ.แม่สอด จ.ตาก รับแจ้งเหตุรถเก๋งพุ่งเข้าชนบ้านมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 รายบริเวณถนนสายแม่สอด–แม่ตาวต.แม่สอดอ.แม่สอด จึงประสานหน่วยกู้ชีพกู้ภัยมูลนิธิกู้ชีพ-กู้ภัยมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ จุดนครแม่สอดและ หน่วยกู้ชีพ-กู้ภัยโรงพยาบาลนครแม่สอดอินเตอร์เนชั่นแนล เดินทางเข้าไปตรวจสอบ

               ที่เกิดเหตุเป็นบ้านของนางแสงจันทร์ แสมศรี อายุ 47 ปี มีอาชีพขายส้มตำ เป็นบ้านพื้นปูนชั้นเดียวปลูกอยู่ติดริมถนน พบบริเวณเสาปูนหัก 1 ต้น และฝาผนังปูนตรงห้องนั่งเล่นพังเสียหายถล่มลงกองกับพื้น ใกล้กันพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน 1 ฒต.8988 กรุงเทพมหานคร มีรอยชนบริเวณด้านข้างขวารถมีรอยยุบ

               นอกจากนี้ยังพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า แคมรี่ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน สม.7518 กรุงเทพมหานคร นอนหงายล้อรถชี้ฟ้าอยู่กลางถนน สภาพด้านหน้าพังยับ กระจกแตกเสียหายและพบคนขับกระเด็นออกจากรถ ชื่อนายแจ๊ก ไม่ทราบนามสกุล อายุ 28 ปี เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเข้าช่วยเหลือรีบนำส่งโรงพยาบาลแม่สอด

               จากการสอบถามนางแสงจันทร์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุนอนอยู่ภายในบ้าน จู่ๆ ก็ได้ยินเสียงดังโครมสนั่นหวั่นไหวจึงตกใจตื่นหาทางหนีออกนอกบ้าน และไปดูพบว่า มีรถเก๋งพุ่งเข้ามาชนบ้านโดนเสาปูน และฝาผนังปูนตรงห้องนั่งเล่นพังเสียหายจนถล่มลงกองกับพื้น โชคดีที่ปลอดภัย และไม่มีคนในบ้านได้รับบาดเจ็บ

               เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานในเบื้องต้นว่า คนขับรถเก๋งน่าจะขับมาด้วยความเร็วสูงจนเสียหลัก ประกอบกับบริเวณเกิดเหตุเป็นทางโค้ง แต่ต้องตรวจวัดแอลกอฮอล์ก่อนว่า เมาสุราหรือไม่ เพราะดูจากสภาพรถ และการเกิดเหตุ ถือว่า ขับเร็วมาก ซึ่งเป็นเขตชุมชนด้วย