ข่าว

"เมลาเนีย ทรัมป์"ทัวร์ย่านกินซ่า 

"เมลาเนีย ทรัมป์"ทัวร์ย่านกินซ่า 

06 พ.ย. 2560

ภริยาของนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นต้อนรับสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐ ด้วยการพาไปย่านกินซ่า แหล่งรวมร้านค้าแบรนด์เนมระดับไฮเอนด์ในกรุงโตเกียว

         

          ทั้งนี้ นางอากิเอะ อาเบะ ภริยาของนายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ต้อนรับ นางเมลาเนีย ทรัมป์ ภริยาของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ที่ร้านมิกิโมโต้ ผู้ผลิตไข่มุกอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น และทั้งสองได้รับฟังความเป็นมาและวิธีการเพาะเลี้ยงไข่มุก รวมทั้งถ่ายรูปกับผู้หญิงสองคนที่เป็นอามะ หรือ ผู้หญิงแห่งท้องทะเล ที่มีอาชีพนักดำน้ำเก็บหอยมุก อาชีพนี้เป็นอาชีพของผู้หญิงที่สืบทอดกันมานานกว่า 2,000 ปี

          แต่เมลาเนีย ซึ่งเป็นอดีตนางแบบและมีแบรนด์เครื่องประดับตัวเอง ไม่ได้เลือกซื้ออะไรระหว่างการเดินชมร้านมิกิโมโต้ ขณะที่ชาวญี่ปุ่นหลายร้อยคนรวมตัวอยู่ด้านนอกร้านเพื่อบันทึกภาพของสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งทั้งสองคนด้วยความตื่นเต้น โดยมีเจ้าหน้าที่ตรึงกำลังรักษาความปลอดภัยอย่างแน่นหนา

          การเยือนย่านกินซ่าของสุภาพสตรีทั้งสองคนมีขึ้นระหว่างที่นายกรัฐมนตรีนายอาเบะพาประธานาธิบดีทรัมป์ ไปออกรอบกอล์ฟที่เมืองคาวาโงเอะ