ข่าว

จิตอาสาร่วมใจเปิดโรงครัวแจกอาหาร

จิตอาสาร่วมใจเปิดโรงครัวแจกอาหาร

23 ต.ค. 2560

ใต้สะพานปิ่นเกล้า เปิดให้จิตอาสาตั้งเต็นท์แจกอาหารปชช.ที่เดินทางมาร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

 

 

          24 ต.ค.60 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณจุดกลับรถใต้สะพานพระปิ่นเกล้า ได้มีจิตอาสามาตั้งเต็นท์เปิดโรงครัวปรุงอาหารแจกจ่ายให้กับประชาชนที่เดินทางมาร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยตั้งเต็นท์เป็นแนวยาวตั้งแต่ใต้สะพานไปจนถึงริมทางเท้าหน้าโรงเรียนมัธยมวัดดุสิตาราม มีทั้งเต็นท์อาหารทั่วไป อาหารเจ จุดแจกน้ำดื่ม ชากาแฟ และขนม โดยมีประชาชนแต่งกายด้วยชุดดำและชุดขาว มายืนเข้าแถวรับอาหารและนำไปรับประทานบนโต๊ะและเก้าอี้ที่เจ้าหน้าที่นำมาจัดวางไว้ เมื่อรับประทานเสร็จแต่ละคนจะนำภาชนะใช้แล้วไปทิ้งใส่ถังขยะ โดยมีพนักงานทำความสะอาดของกรุงเทพมหานครมารอจัดเก็บ

จิตอาสาร่วมใจเปิดโรงครัวแจกอาหาร

          นางสุภัชณา แซ่เตียว หรือเจ๊ลั้ง กล่าวว่า ตนตั้งเต๊นท์ปรุงอาหารแจกจ่ายให้กับประชาชนที่เดินทางมากราบพระบรมศพที่ท้องสนามหลวง จนกระทั่งย้ายเต็นท์มาใต้สะพานพระปิ่นเกล้า ในช่วงโค้งสุดท้ายนี้ตนและจิตอาสาทุกคนขอทุ่มเทเต็มที่ถวายแด่พ่อหลวง สำหรับประชาชนทุกคนที่เดินทางมาร่วมงานพระราชพิธีสามารถแวะรับประทานอาหารได้ตลอดทั้งวัน และในช่วงเทศกาลกินเจนี้ ตนและจิตอาสาจึงร่วมกันปรุงอาหารเจและเปิดโรงเจให้บริการประชาชน

จิตอาสาร่วมใจเปิดโรงครัวแจกอาหาร

จิตอาสาร่วมใจเปิดโรงครัวแจกอาหาร

          นางกาญจนาภรณ์ ครุธเวโช อาชีพแพทย์ เปิดเผยว่า ตนได้เข้าร่วมเป็นจิตอาสาทำหน้าที่ตักอาหารแจกจ่ายให้กับประชาชน นอกจากนี้ยังได้ระดมเพื่อนร่วมงานให้มาช่วยงานจิตอาสา ล้างและหั่นผักให้กับโรงเจของเจ๊ลั้งปากคลองตลาด โดยโรงเจแห่งนี้จะเปิดให้บริการประชาชนตั้งแต่เช้าถึงค่ำ ตลอดทุกวันจนถึงวันที่ 27 ต.ค.นี้ 

จิตอาสาร่วมใจเปิดโรงครัวแจกอาหาร

จิตอาสาร่วมใจเปิดโรงครัวแจกอาหาร

          นางอาภาศรี สุพรรณวิบูล อาชีพนักบัญชี นางสมฤดี แซ่อุ่ย และนายนิมิตร แซ่อุ่ย กล่าวว่า ตนพร้อมกับเพื่อนจิตอาสาครูสอนโยคะ บริเวณสะพานพุทธฯ ได้รวมตัวกันและชักชวนเพื่อนๆในโซเซียลมีเดียให้มารวมตัวกันเป็นจิตอาสากับโรงเจของเจ๊ลั้งปากคลองตลาด โดยคนที่มีเวลาและกำลังกายขอให้ช่วยกันมาลงแรง จัดเตรียมวัตถุดิบ ล้างและหั่นผัก รวมถึงแผนกตักอาหารแจกจ่าย ส่วนคนที่พอมีกำลังทรัพย์ก็จะช่วยกันบริจาคข้าวสาร และเครื่องมือหุงต้มต่างๆ โดยชักชวนเพื่อนมาช่วยเป็นจิตอาสาตั้งแต่เปิดเต็นท์อาหารที่ท้องสนามหลวง.