
รวบ'หนุ่มวัย 32' ซื้อปืนเถื่อนผ่านเฟซบุ๊ก 2 หมื่น!!
'ตร.ทางหลวง' สกัดจับ 'หนุ่ม' พกปืนเถื่อนข้ามสระแก้ว สารภาพซื้อผ่านเฟซพร้อมกระสุน ราคา 2 หมื่นบาท
20 ส.ค.60 - 17.00 น. คณะเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง สำนักงานตำรวจทางหลวง 5 กองกำกับการ 3 กองบังคับการตำรวจทางหลวง (ปราจีนบุรี) นำโดย พ.ต.ท.สุริยา ขุนโต สว.ส.ทล.5 กก.3 บก.ทล. ได้ร่วมกันจับกุมนายวิทยา ศรีลา อายุ 32 ปีพร้อมของกลางอาวุธปืนพกสั้นรีวอลเวอร์ ขนาด .38 ยี่ห้อรูเกอร์ ไม่มีหมายเลขทะเบียนเ พร้อมครื่องกระสุน ขนาด .38 จำนวน 14 นัด ซึ่งภายหลังได้นำส่งตัวให้กับ สภ.เมืองสระแก้ว เจ้าของพื้นที่เพื่อดำเนินคดีต่อไป
โดย พ.ต.ท.สุริยา ขุนโต สว.ส.ทล.5 กก.3 บก.ทล. เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้สกัดจับ นายวิทยา ศรีลา อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 225 ซอยสุขสวัสดิ์ 30 แขวงบางปะกอก เขตราษฎร์บูรณะ กทม. พร้อมของกลางอาวุธปืนพกสั้นรีวอลเวอร์ ขนาด .38 ยี่ห้อรูเกอร์ ไม่มีหมายเลขทะเบียน และหมายเลขประจำปืน จำนวน 1 กระบอก , เครื่องกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 14 นัด, ซองพกในสีดำ จำนวน 1 ซอง, กระเป๋าทหารแบบสะพายจำนวน 1 ใบ ขณะเดินทางมาถึงบริเวณทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 33 ถนนสุวรรณศร ช่วง กม.ที่ 237 ต. สระแก้ว อ.เมือง จ. สระแก้ว ซึ่งได้นำส่งตัวนายวิทยา และอาวุปืนสั้นของกลาง ต่อ ร.ต.ท.(ญ)ธัญญา อุดทอง รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองสระแก้ว อ.เมือง จ.สระแก้ว เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป โดยเจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อกล่าวหา นายวิทยา มีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , พาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร
ทั้งนี้ภายหลังจับกุมตัว เจ้าหน้าที่ได้นำข้อมูลของผู้ต้องหา ตรวจสอบข้อมูลบุคคลตามหมายจับในระบบ CCOC จำนวน 20 รายแต่ไม่พบว่าเป็นบุคคลตามหมายจับ ขณะที่การสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ว่า ซื้อปืนกระบอกดังกล่าวผ่านทางเฟซบุ๊ก ในราคา 20,000 บาทเท่านั้น