
ฆ่าโหดมัดมือมัดเท้าพยาบาลสาวปทุมธานี
ฆ่าโหดมัดมือมัดเท้าพยาบาลสาวโรงพยาบาลเอกชนชื่อดังคาหอพักย่านปทุมธานี
เมื่อเวลา 15.40 น.วันที่ 17 ก.ย. 52 พ.ต.ท.บัญชา ศรีสุข สารวัตรเวรสอบสวน สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งมีผู้พบศพผู้เสียชีวิต อยู่ภายในห้องพักของอพาร์ทเม้นไม่มีชื่อ ตั้งอยู่ภายในซอยคลองหลวง 27/2 (ซอยคุณพระ) ม.6 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จึงขอให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบด้วย หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น พร้อมทั้งรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร่วมกับ พล.ต.ต.วิทยา ประยงค์พันธ์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.นันทชาติ ศุภมงคล รอง.ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.นครพัฒน์ พรหมพันธุ์ ผกก.สภ.คลองหลวง เจ้าหน้าที่จากกองวิทยาการเขต 11 จ.ปทุมธานี แพทย์จาก รพ.ธรรมศาสตร์ และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต๊กตึ้ง
ในที่เกิดเหตุซึ่งเป็นอาคารหอพักให้เช่า สูง 6 ชั้น ที่บริเวณชั้นที่ 4 ห้อง D2 เจ้าหน้าที่พบศพหญิงสาวนอนตะแคงเสียชีวิตอยู่บนเตียงนอน ในสภาพสวมเสื้อและกระโปรงสีขาว ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.ศิริวรรณ ธรรมจะดี อายุ 29 ปี บ้านเดิมอยู่เลขที่ 35/1 ม.8 ต.ลำลูกกา อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่พยาบาลโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง สภาพศพถูกมัดมือและเท้าด้วยปลอกหมอนสีชมพู ชันสูตรในเบื้องต้นพบว่าที่ลำคอด้านหลังมีรอยช้ำคล้ายถูกบีบ ที่สีข้างด้านขวามีรอยช้ำและที่แขนขวาและขาขวามีรอยช้ำ และยังพบร่องรอยการต่อสู้และรื้อค้นสิ่งของในห้องพัก
สอบสวนนายมงคล ตั้งเจ๊กกี่ ผู้พบศพ ให้การว่า ปกติแล้ว น.ส.ศิริวรรณ จะไปทำงานที่โรงพยาบาล ในเวลาประมาณ 08.00 น. แต่วันนี้พอถึงเวลาทำงาน กลับพบว่า น.ส.ศิริวรรณ ไม่มีทำงาน ซึ่งเป็นที่ผิดสังเกต เมื่อเพื่อนๆโทรศัพท์มาหา เพื่อจะสอบถามกลับไม่มีใครรับสาย จนหลังเลิกงานเวลาประมาณ 15.30 น. ตนเองจึงเดินทางมาที่ห้องพักดังกล่าว เมื่อเปิดประตูเข้าไปก็พบว่า น.ส.ศิริวรรณ นอนเสียชีวิตแล้ว อยู่บนเตียงในสภาพถูกมัดมือมัดเท้า จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว
หลังการสอบสวนในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าผู้ตายกำลังเตรียมตัวจะไปทำงานในตอนเช้า แต่ได้ถูกคนร้ายบุกเข้ามาในห้องและลงมือต่อสู้กัน เนื่องจากมีพยานที่อยู่ใกล้เคียงได้ยินเสียงคล้ายคนต่อสู้กัน สักครู่ก็เงียบเสียงไป ซึ่งคาดว่าคนร้ายอาจจะบุกเข้ามาเพื่อหวังชิงทรัพย์หรืออาจจะต้องการข่มขืนเพราะผู้ตายนั้นหน้าตาดี แต่เมื่อผู้ตายไม่ยอมจนต่อสู้กัน แต่สู้แรงคนร้ายไม่ไหวจึงถูกบีบคอจนเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งหอพักแห่งนี้มีกล้องวงจรปิดติดตั้งอยู่จึงจะได้ประสานกับเจ้าของเพื่อขอตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อหาเบาะแสของคนร้ายรายนี้
เบื้องต้นจะได้นำตัวผู้ตายส่งชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์ และจะได้สืบสวนสอบสวนเพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป
พ.ต.อ.วิทยา ประยงค์พันธ์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่สอบสวนพยานข้างห้อง เบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายเคยมีแฟนและได้เลิกรากันไปนานแล้ว มาคบหากับเป็นนายแพทย์ซึ่งทำงานอยู่ที่เดียวกัน โดยคบหากันได้ 5 เดือน ซึ่งประมาณ 4-5 วันจึงจะมาพบกันที่ห้องพักของผู้ตาย ทั้งนี้อพาร์ตเม็นท์แห่งนี้มีระบบรักษาความปลอดภัย ที่ต้องใช้คีย์การ์ดเปิดเข้า อาคารของอาพาร์ตเม็นท์ รวมทั้งมีทีวีวงจรปิด ที่สามารถเปิดภาพย้อนหลังตรวจสอบหลักฐานได้ว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนภายในหรือภายนอก การติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีไม่ยาก
อีกทั้งการสอบสวนยังทราบว่า เมื่อเวลา 23.00 น.ของวันที่ 16 กันยายน ในห้องพักของ น.ส.ศิริวรรณ มีการเปิดทีวีเสียงดังกลบเกลื่อน เสียงชายที่ถกเถียงกับผู้ตายก่อนจะมีผู้มาพบศพที่เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 10 ชั่วโมง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เรียกตัวแฟนเก่าของ น.ส.ศิริวรรณ มาทำการสอบสวนเพื่อติดตามหาคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป