ข่าว

อสส. เซ็นสั่งย้าย "อัยการหิวลาบ"แล้ว

อสส. เซ็นสั่งย้าย "อัยการหิวลาบ"แล้ว

14 ก.ค. 2560

"โฆษกอัยการ" เผย อัยการสูงสุด สั่งย้าย "อัยการธนพล" ช่วยราชการคดีเเพ่งกรุงเทพใต้ มีผลจันทร์ 17 ก.ค.นี้ หลังครั้งแรกให้ประจำสนง.อัยการสูงสุด

เมื่อวันที่ 14 ก.ค.60 ร.ท.สมนึก เสียงก้อง โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวถึงการย้ายนายธนพล จูฑะเตมีย์ อัยการพิเศษฝ่ายคดียาเสพติด 1 ที่อัยการสูงสุดสั่งตั้งกรรมการสอบสวนทางวินัยจากคลิปเสียงมีอาการคล้ายว่ามึนเมาพูดจาไม่เหมาะสมลักษณ์เบ่งกับสายตรวจ สภ.แสนสุขที่ไม่นำทางไปร้านลาบต ว่า ในวันนี้ ( 14 ก.ค.) ร.ต.ต.พงษ์นิวัฒน์ ยุทธภัณฑ์บริภาร 
อัยการสูงสุด ได้มีคำสั่งให้นายธนพล จูฑะเตมีย์ อัยการพิเศษฝ่ายคดียาเสพติด 1 ที่ต้องสงสัยว่าเป็นบุคคล ในคลิปว่ามีลักษณะเมาเเละให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจบางแสนขอขมานั้น ไปช่วยราชการที่สำนักงานอัยการคดีแพ่งกรุงเทพใต้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 12 ก.ค. ร.ต.ต.พงษ์นิวัฒน์ อัยการสูงสุด ได้มีคำสั่งให้นายธนพล มาปฎิบัติราชการที่สำนักงานอัยการสูงสุดเพื่อปฎิบัติภารกิจที่ได้รับมอบหมายจากอัยการสูงสุด โดยคำสั่งย้ายช่วยราชการนั้นระบุให้มีผลตั้งเเต่วันจันทร์ที่ 17 ก.ค.นี้เป็นต้นไป

    ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับนายธนพล ขณะอยู่ในช่วงลาพักตั้งเเต่วันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยจะเริ่มทำงานอีกครั้งวันจันทร์ที่ 17 ก.ค.นี้