ข่าว

เคลียร์จบทหารจับแท๊กซี่"ไม่ได้รีดห้าพัน" !!!

เคลียร์จบทหารจับแท๊กซี่"ไม่ได้รีดห้าพัน" !!!
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ผู้พันป.พัน12 รอ.เชิญคนขับแท็กซี่ทำความเข้าใจแจงไม่ได้รีดห้าพัน ด้านทหารขอโทษปัดข้อมือ คู่กรณีไม่ติดใจเอาความ วอนลบคลิป

         19 มิ.ย.60 พ.ท.กฤษณพล โภชนดา ผู้บังคับกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 12 รักษาพระองค์ (ผบ.ป.พัน.12 รอ.)
 เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีที่มีการเผยแพร่คลิปทหารสังกัดป.พัน.12 รอ. มีปัญหากับคนขับรถแท็กซี่บริเวณด้านหน้าห้างเมเจอร์รังสิต เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. ที่ผ่านมาว่า ในวันนี้ตนได้เชิญคนขับรถแท็กซี่มาที่ที่ว่าการอำเภอธัญบุรี เพื่อทำความเข้าใจร่วมกันเรียบร้อยแล้ว โดยมีผู้สื่อข่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ และปลัดอำเภอธัญบุรีเข้าร่วมรับฟังด้วย

         โดยรายละเอียดนั้นทราบว่าคนขับรถแท็กซี่ได้นัดหมายรับผู้โดยสาย แต่หาผู้โดยสารไม่พบจึงขับออกไปจากจุดรับและมาพบอีกครั้งจึงจอดรับตรงจุดห้ามจอด ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารเข้ามาจับกุม และส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรต่อไป ซึ่งคนขับรถแท็กซี่ยอมรับว่าทำไม่ถูกต้องจริง ๆ อีกทั้งคนขับรถแท็กซี่เข้าใจดีแล้วว่า ทหารไม่ได้เรียกรับเงิน 5,000 บาท แต่แจ้งว่าวันนี้ดำเนินการต่อผู้ที่ทำผิดเช่นนี้มา 5 คันแล้ว เพราะในคลิปวีดิโอทหารพูดอย่างชัดเจน ส่วนเรื่องที่ทหารปัดข้อมือคนขับรถแท็กซี่นั้น ทหารได้ขอโทษและคนขับรถแท็กซี่ก็ไม่ติดใจเอาความ

           อย่างไรก็ตามตนได้โทรไปหาน้องที่เป็นผู้โดยสาร ขอให้ลบคลิปดังกล่าวออก เพราะเป็นความเข้าใจคลาดเคลื่อนเรียบร้อยแล้ว สำหรับประเด็นการใช้ Grab Taxi  นั้นสามารถทำได้ ไม่ผิดกฎหมาย แต่จะต้องนัดรับผู้โดยสารในพื้นที่ที่สามารถจอดรับได้ ไม่เช่นนั้นจะผิดในเรื่องกีดขวางการจราจร

               
ภาพ เฟซบุ๊ก May Natsupa

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด