
"นันทนา-สุธาสินี" นำทัพหวดลูกเด้งซีเกมส์
สมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสฯ เปิดโผนักตบชุดซีเกมส์ พร้อมตั้งเป้า ป้องกันแชมป์หญิงเดี่ยว และอยากได้เหรียญทองประเภททีมหญิงอีกด้วย
"เฮียเต็ก" นายพีรเดช พฤฒิพฤกษ์ นายกสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงการเตรียมความพร้อมของนักกีฬาเทเบิลเทนนิสทีมชาติไทยในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 "กัวลาลัมเปอร์เกมส์" ที่ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 19-30 ส.ค.60 ว่า สมาคมได้คัดเลือกนักกีฬา ทั้ง 10 คน ชาย 5 คน และ หญิง 5 คน นำทีมโดย นันทนา คำวงศ์ นักตบลูกเด้งจอมเก๋าที่เคยผ่านการแข่งขัน โอลิมปิกเกมส์ มาแล้ว 5 สมัย และ สุธาสินี เสวตรบุตร เจ้าของเหรียญทองประเภทหญิงเดี่ยว ในรอบ 32 ปี ในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่แล้ว ที่ประเทศสิงค์โปร์ และ ภาดาศักดิ์ ตันวิริยะเวชกุล นักกีฬาชายไทยคนแรกที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิก ริโอเกมส์ 2016
นายกสมาคมลูกเด้งไทย กล่าวว่า นักกีฬาที่อยู่ภายใต้ความดูแลของ 2 โค้ชทีมชาติ กรกิจ เสริมกิจเสรี และ อนิศรา เมืองสุข ได้มีการซ้อมอย่างขะมักเขม้น และที่ผ่านมามีการแข่งขันกีฬาเทเบิลเทนนิสอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเมื่อช่วงปลายเดือนพฤษภาคมนักกีฬาก็เพิ่งเดินทางไปแข่งขันชิงแชมป์โลก ทำให้ได้ฝึกซ้อมอย่างสม่ำเสมอ ความพร้อมตอนนี้ต้องบอกว่า พร้อมอย่างเต็มที่
ส่วนเป้าหมายในการแข่งขันซีเกมส์ หนนี้ คือรักษามาตรฐานเมื่อครั้งที่แล้วให้ได้ นั่นคือการป้องกันแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว ที่ น้องหญิง-สุธาสีนี เคยทำไว้ แต่ก็ยอมรับว่า ไม่ใช่งานง่าย เพราะคู่แข่งเบอร์ 1 อย่างสิงคโปร์ ใช้นักกีฬาโอนสัญชาติจากประเทศจีนก็คงจะไม่ยอมให้เหรียญนี้หลุดออกจากมือไปง่ายๆ เบื้องต้นทางสมาคม ตั้งเป้าเอาไว้ที่ 1 เหรียญทอง จากประเภทหญิงเดี่ยว แต่ถ้าทำได้ ก็อยากได้อีก 1 เหรียญจากประเภททีมหญิง ซึ่งครั้งที่แล้ว พลาดท่าแพ้สิงคโปร์แค่คู่เดียวเท่านั้น ซึ่งเป็นเรื่องที่นักกีฬาและทีมงานสต๊าฟโค้ชก็ทำการบ้านกันอย่างหนัก เพื่อทำตามเป้าที่วางเอาไว้ให้ได้