ข่าว

จับ 2 เยาวชนงัดตู้ซักผ้าหยอดเหรียญ อ้างทำครั้งแรก

จับ 2 เยาวชนงัดตู้ซักผ้าหยอดเหรียญ อ้างทำครั้งแรก

01 มิ.ย. 2560

ตร.อาสาเจอกลุ่มวัยรุ่นถือถุงเศษเหรียญริมถนนเรียกตรวจ รับสารภาพก่อเหตุงัดตู้ซักผ้าหยอดเหรียญ อาศัยช่วงเจ้าของไม่อยู๋บ้าน ส่วนอีกรายไหวตัวหลบหนี อ้างทำครั้งแรก

     เมื่อเวลา03.30น. วันที่ 1 มิถุนายน  ร.ต.อ. วัชชิระ สุขกุลรอง สวป. สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจอาสาว่า สามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุงัดตู้เครื่องชักผ้าไว้ได้ ขอกำลังมาตรวจสอบ ที่เกิดเหตุ บริเวณร้านขายของชำ ปากซอยมาบยายเลีย 29 เลขที่40/2ซ.เนินพลับหวาน ม.5ต.หนองปรือ อ. บางละมุง จ. ชลบุรี

     เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบผู้ก่อเหตุเป็นเด็กชายจำนวน2คน ชื่อ ด.ช.เอ็ม ( นามสมมุติ) อายุ13ปี และ ด.ช.( วี )นามสมมุติ อายุ13ปี พร้อมของกลางเป็นเศษเงินเหรียญ10บาท บรรจุในถุงพลาสติกหูหิ้วจำนวนหนึ่ง 

      จับ 2 เยาวชนงัดตู้ซักผ้าหยอดเหรียญ อ้างทำครั้งแรก

     จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจอาสาผู้พบเห็นให้การว่า ขณะขับรถจักรยานยนต์มาบริเวณที่เกิดเหตุ ได้พบเห็นเด็กวัยรุ่นจำนวน3คน เดินอยู่ริมถนนโดยในมือถือถุงหูหิ้วที่มีเศษเหรียญจำนวนมากจึงได้เรียกทำการตรวจสอบ ส่วนอีกคนเห็นท่าไม่ดีรีบหลบหนีไป และจากการสอบถามเด็กทั้งคู่จนทราบว่าได้ก่อเหตุงัดตู้เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญมา จึงได้ควบคุมตัวและแจ้งเจ้าหน้าที่มาทำการตรวจสอบ จากการตรวจสอบร้านขายของชำพบว่าเจ้าของร้านไม่อยู่โดยเครื่องซักผ้าได้ถูกงัดช่องใส่เหรียญเสียหายไปจำนวน4ตู้ และยังพบกล่องใส่เหรียญถูกนำมาวางทิ้งที่บริเวณต้นไม้และอ่างน้ำด้านข้าง เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

    สอบสวนเด็กชายทั้งสองเบื้องต้น ให้การยอมรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุงัดตู้เครื่องชักผ้าจริง เพื่อหาเงินไปเที่ยวและกินข้าว และเพิ่งทำเป็นครั้งแรก  แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การมากนัก จึงคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนพร้อมได้ติดต่อผู้ปกครองเด็กมารับทราบข้อกล่าวหา  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่่จะได้ติดต่อผู้เสียหายไปตรวจสอบทรัพย์สินอีกครั้งต่อไป.