ข่าว

ปิด“น้ำตกแม่กลาง-แม่ยะ”ชั่วคราว

ปิด“น้ำตกแม่กลาง-แม่ยะ”ชั่วคราว

17 พ.ค. 2560

ฝนตกติดต้อกันเป็นวันที่2ส่งผลให้ปริมาณน้ำจากยอดดอยอินทนนท์ไหลทะลักลงสู่ลำน้ำแม่กลางล่าสุด อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์สั่งปิดน้ำตกแม่กลาง-น้ำตกแม่ยะชั่วคราว

 

          17 พ.ค.60 นายวุฒิพงษ์ ดงคำฟู ผช.หน.อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากสภาพฝนที่ตกต่อเนื่องตลอดทั้งคืนจนถึงช่วงบ่ายของวันนี้ ทำให้ปริมาณน้ำจากต้นน้ำบนยอดดอนอินทนนท์ไหลลงสู่ลำห้วย และลำน้ำสาขาต่างๆ ในปริมาณมาก  และน้ำไหลเชี่ยว มีสภาพสีขุ่นเข้ม  

ปิด“น้ำตกแม่กลาง-แม่ยะ”ชั่วคราว



          ทางอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จึงประกาศปิดน้ำตกแม่กลาง และน้ำตกแม่ยะ เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 17 พ.ค.2560 เป็นต้นไป   และไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้าพื้นที่ดังกล่าวในระยะนี้ เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดผลกระทบต่อชีวิต และทรัพย์สินได้  ส่วนการเดินทางด้วยรถยนต์ขึ้นมายังดอยอินทนนท์ยังสามารถเดินทางขึ้นมาท่องเที่ยวได้ตามปกติ แต่ขอให้ระมัดระวังการขับขี่ เนื่องจากยังมีฝนตก และทัศนวิสัยมีหมอกหนา

ปิด“น้ำตกแม่กลาง-แม่ยะ”ชั่วคราว

...................................
คลิป :  อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์