ข่าว

“ดีเจ เชาเชา” อ่วมโดน 3 ข้อหา  

“ดีเจ เชาเชา” อ่วมโดน 3 ข้อหา  

04 พ.ค. 2560

"ดีเจ เชาเชา" โดน 3 ข้อหา ประมาท - ไม่มี พรบ. - ใบขับขี่หมดอายุ หลังสอบปากคำเครียด 3 ชั่วโมง

          เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 4 พฤษภาคม นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความของนางสมควร ธงอาษา อายุ 50 ปี มารดานายจิรภาษ ธงอาษา อายุ 18 ปี เปิดเผยภายหลังได้พูดคุยกับนายชวลิต ศรีมั่นคงธรรม หรือ “ดีเจ เชาเชา” ว่า วันนี้ทางนางสมควรได้มีการพูดคุยในหลายประเด็นกับดีเจเชาเชา เช่นกรณีชนแล้วหนี หรือไม่แสดงตัว ซึ่งทางดีเจเชาเชาได้อธิบายว่าไม่ได้หนี ได้ลงมาช่วยอย่างเต็มที่และเป็นคนพาไปส่งโรงพยาบาล ซึ่งนางสมควรก็ได้สอบถามในข้อที่ยังติดใจสงสัย 

“ดีเจ เชาเชา” อ่วมโดน 3 ข้อหา  

          ทั้งนี้ ดีเจ เชาเชาได้อธิบายรายละเอียดว่าได้พูดคุยอะไรก็น้องเขาก่อนที่รถกู้ชีพจะมา อย่างไรก็ตามยังไม่ได้พูดคุยเรื่องค่าเสียหาย ต้องรอให้สภาพจิตใจนางสมควรดีขึ้นกว่านี้และจัดงานศพให้เสร็จสิ้นก่อน ซึ่งทางดีเจ เชาเชา จะดูแลงานศพให้ทั้งหมด ส่วนค่ารักษาพยาบาลจำนวนแสนกว่าบาทยังไม่ได้พูดคุย

“ดีเจ เชาเชา” อ่วมโดน 3 ข้อหา  

          ด้าน ดีเจ เชาเชา เปิดเผยภายหลังจากการให้ปากคำนานกว่า 3 ชั่วโมง ว่า จากการพูดคุยกับนางสมควรก็เข้าใจในสิ่งที่เกิดขึ้น ส่วนเรื่องการดูแลเยียวยาตนก็ไม่ได้ทอดทิ้ง ซึ่งในวันที่ 5 พฤษภาคมนี้จะรับเป็นเจ้าภาพงานศพ 
          ด้านพ.ต.อ.ธนกรณฑ์ ก้อนแก้ว ผกก.สน.สายไหม เปิดเผยว่า ดีเจ เชาเชา ได้ให้ปากคำในคดีดังกล่าวแล้ว และจากที่ประชุมได้มีการพิจารณาเห็นว่า ดีเจ เชาเชา มีส่วนประมาทด้วย ถึงแม้ว่า จะมีการระมัดระวังแล้วก็ตาม แต่ก็ยังไม่เพียงพอ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาเบื้องต้น 3 ข้อหา ประกอบด้วย ข้อหาขับขี่รถโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหายและเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต ข้อหาขับขี่รถโดยไม่มีใบอนุญาตขับขี่ และข้อหาขับรถโดยไม่จัดทำพรบ. ผู้ประสบภัยทางรถ 

“ดีเจ เชาเชา” อ่วมโดน 3 ข้อหา  

          ทั้งนี้ ดีเจ เชาเชา ให้การภาคเสธข้อหาขับขี่รถโดยประมาท ว่า ขับรถและมีเกิดการชนกันเกิดขึ้น แต่ไม่ได้ขับรถโดยประมาท เนื่องจากฝ่ายตรงข้ามขับรถตัดหน้าออกมา ทำให้หยุดรถไม่ทันและเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ส่วนข้อหาขับขี่รถโดยไม่มีใบอนุญาตขับขี่จากการตรวจสอบไม่ได้ต่ออายุมากกว่า 1 ปี