ข่าว

  “เชอรี่ สามโคก"แจ้งปอท.เอาผิดเพจอ้างชื่อขายของ

  “เชอรี่ สามโคก"แจ้งปอท.เอาผิดเพจอ้างชื่อขายของ

24 มี.ค. 2560

  “เชอรี่ สามโคก” นางแบบเซ็กซี่ แจ้งความปอท. เอาผิดเจ้าของเพจแอบอ้างชื่อในการขายของ

 

         เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 24 มีนาคม ที่กองบังคับการปราบเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.)  น.ส.ลฎาภา รัชตะอมรโชติ หรือ เชอรี่ สามโคก นางแบบเซ็กซี่ เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ กับ ร.ต.อ.กง ไม่เศร้า รองสว.(สอบสวน) กก 3 บก.ปอท. กรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กปลอม นำภาพของน.ส.ลฎาภา ไปใช้เป็นรูปโปรไฟล์ และใช้ประกอบการเชิงพาณิชย์ เพื่อการค้า จึงรวบรวมหลักฐานเพื่อเข้าแจ้งความดำเนินคดี

          น.ส.ลฎาภา เปิดเผยว่า ตนได้ทราบเรื่องดังกล่าวจากแฟนเพจที่อินบ็อกมาบอกว่ามีคนนำรูปไปใช้เป็นรูปโปรไฟล์และมีการนำรูปไปเป็นพรีเซนเตอร์สินค้า สบู่ ซึ่งตนไม่ได้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวและไม่เคยใช้ผลิตสบู่ดังกล่าวด้วย ซึ่งรูปภาพที่ปรากฏบนเฟซบุ๊กมีการใช้ถ้อยคำประกอบที่ลามกอนาจารทำให้ต้นเสื่อมเสียชื่อเสียง 

          “ดิฉันได้แอดไลน์เจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าวไปถามจนกระทั่งทราบชื่อ-สกุลเรียบร้อยแล้วจึงตัดสินใจเข้าแจ้งความ อย่างไรก็ตามจะปฏิเสธไม่ได้ว่าไม่รู้กฎหมายแค่นำรูปคนอื่นไปใช้ก็ผิดกฎหมายแล้ว เป็นห่วงไม่อยากให้ใครไม่ว่าจะเป็น ดารา บุคคลมีชื่อเสียง หรือบุคคลทั่วไป โดนนำรูปถ่ายไปใช้อีกเพราะจะเกิดความเสียหาย” น.ส.ลฎาภา ระบุ