
งัดกุฏิฉกเลสทอง!โยมแม่อุตส่าห์เก็บออมซื้อไว้ให้ใส่ตอนสึก
โยมแม่ซื้อสร้องข้อมือทองให้พระลูกชายเตรียมใส่หลังสึก กลับถูกตีนแมวย่องงัดกุฏิฉกไปพร้อมเงินสดตอนออกบิณฑบาต
เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 20 มีนาคม พระณรงค์ เดชประทุม พระลูกวัด วัดแจ้งเจริญดอน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี เข้าแจ้งความที่ สภ.แสนสุข ว่าถูกคนร้ายงัดกุฏิขโมยสร้องข้อมือทองคำและเงินสดไป
พระณรงค์ กล่าวว่า หลังกลับจากบิณฑบาตพบว่าประตูกุฏิมีร่องรอยถูกงัด เมื่อเข้าตรวจสอบตู้เก็บของปรากฏว่าสร้อยข้อมือหนัก 1 บาท ที่โยมแม่ซื้อเตรียมไว้ให้ใส่ตอนสึก 1 เส้น หายไปพร้อมกับเงินสดที่ใส่ไว้ในซอง 18,000 บาท คาดว่าอาจเป็นฝีมืองของคนที่มาเตรียมตัวบวชพระหรืออาจเป็นคนที่เพิ่งสึกจากพระ เพราะบางคนรู้ว่าเก็บของมีค่าไว้ในตู้ในกุฏิ จึงฉวยจังหวะตอนออกไปบิณฑบาตเข้ามาขโมยไป
ด้านโยมแม่ของพระณรงค์กล่าวว่า อุตส่าห์ขายขนมปังปิ้งข้างมหาวิทยาลัยบูรพา กว่าจะเก็บเงินได้แต่ละบาทแสนยากเย็น เพื่อซื้อสร้อยข้อมือให้ลูก หวังว่าเมื่อสึกออกมาจะได้มีทองใส่กับเขาบ้าง ไม่คิดว่าจะมีคนร้ายมาลักขโมยเอาไป
"เสียใจเหมือนกัน ทำมาด้วยน้ำพักน้ำแรงของเรา เชื่อว่าคนที่เอาของพระไปนั้นไม่เจริญ อย่างน้อยก็จะติดอยู่ในใจไปชั่วชีวิต"