ข่าว

5 แบรนด์ดังเผยเทรนด์แฟชั่น 2009

5 แบรนด์ดังเผยเทรนด์แฟชั่น 2009

25 ส.ค. 2552

สำหรับออทั่ม และวินเทอร์ 2009 ที่จะมาถึงนี้ รับรองว่าเหล่าสาวกแฟชั่นนิสต้าบ้านเรา ไม่มีคำว่าตกเทรนด์อย่างแน่นอน ด้วยครั้งนี้สองผู้บริหารจากบริษัทนำเข้าสินค้าแบรนด์ดังระดับโลก พีพี กรุ๊ป อย่าง "ปิ่น" สุวดี พึ่งบุญพระ และ โอฬาร ปุ้ยพันธวงศ์ มาร่วมอัพเดทถึง

  ฟากผู้บริหารสาว สุวดี พึ่งบุญพระ กล่าวถึงเรื่อง สีสัน ว่า ฤดูหนาวมาเมื่อไหร่สีดำต้องมาเสมอ ยังไงก็ไม่ตกเทรนด์ รองลงมาจะเป็นสีเทา ขณะที่สไตล์ความเป็น ร็อก เครื่องแต่งกายจะเป็นพวกกางเกงยีนหรือกางเกงหนังขาลีบ ใส่กับเสื้อที่มีความเป็นมัสลินหน่อยๆ มีไหล่ออกมา ช่วงบ่ากว้างนิดๆ คล้ายชุดของไมเคิล แจ็กสัน ความเป็นร็อกในส่วนของกระเป๋า จะมีโซ่เข้ามาเกี่ยวข้อง หรือหมุดสีเงิน เช่นเดียวกับเสื้อผ้าลายกราฟฟิกและลวดลายสัตว์ทั้งบนเสื้อผ้าและกระเป๋า อย่างจระเข้ เสือดาว ม้าลาย ในขณะที่ความคลาสสิกตลอดกาล หากเป็นเสื้อผ้าอาจจะนึกถึงเดรสสีดำหรือเสื้อเชิ้ตขาวเนื้อผ้าดี ถ้าเป็นพวกกระเป๋าก็มีหลายแบรนด์ที่พยายามดึงความคลาสสิกมานำเสนอ โดยเฉพาะเรื่องการผลิตตามความพึงพอใจของลูกค้าแบบใบเดียวในโลก

 "อย่างเช่นสินค้า 5 แบรนด์ดังที่บริษัทนำเข้ามาจำหน่ายก็จะมีความโดดเด่นต่างกันไป อาทิ เอมิลิโอ ปุชชี่ (Emillo Pucci) ซึ่งปีนี้ดีไซเนอร์เน้นการผสมผสานความเป็นเอกลักษณ์บวกเข้ากับความอิสระและความสบาย ออกมาเป็นคอนเซ็ปต์ สาวปุชชี่ที่มีความเชื่อมั่น มีพลัง มีชีวิตชีวา มีกลิ่นอายร็อกอยู่นิดๆ และสนุกสนานในตัว และหากได้แอคเซสเซอรีส์ประเภทโซ่ หรือใส่คู่กับรองเท้าบู๊ทหนังกลับสีน้ำตาล ก็จะดูเป็นสาวเซ็กซี่ที่มีความเป็นร็อก และเชื่อมั่นในตัวเองมากขึ้น" ผู้บริหารสาวกล่าว

 ขณะที่อีกหนึ่งผู้บริหาร โอฬาร ปุ้ยพันธวงศ์ กล่าวถึงกระเป๋าหนังสัตว์จากประเทศสเปน แบรนด์ โลเอเว่ (Loewe) ว่าสามารถใช้งานได้ทุกโอกาสและทุกฤดูกาล โดยเฉพาะกระเป๋าหนังลูกแกะที่มีความบางและมีน้ำหนักเบา ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษหากเกิดรอยขีดข่วน สามารถใช้นิ้วนวดไปที่หนัง ตัวหนังจะประสานกันได้เอง รวมถึงออกแบบสัญลักษณ์กุญแจให้เป็นสไตล์ร็อกสำหรับวินเทอร์นี้โดยเฉพาะ และแบรนด์ อีฟ แซง โลรองต์ (Yves Saint Laurent) ที่เน้นพิมพ์ลายลงบนหนังลูกแกะและหนังกลับ แบบนูนมีมิติ นอกจากนี้ยังมีผ้าพันคอลายเสือ และกระเป๋าหนังจระเข้หนึ่งเดียวในโลกที่บริการสลักชื่อเจ้าของลงบนแผ่นทองด้านในของกระเป๋าอีกด้วย

 "ส่วนแบรนด์ แมนดารีน่า ดั๊ก (Mandarina Duck) ซึ่งมีชื่อเสียงในเรื่องกระเป๋าเดินทางน้ำหนักเบาแต่แข็งแรง ก็เลือกเอาใจนักเดินทางด้วยการเน้นดีไซน์และประโยชน์ใช้สอยมากกว่าจะใส่สีสันฉูดฉาด เช่นเดียวกับนาฬิกาแฟชั่นสัญชาติอิตาลี วาเบเน่ (Vanebe) ก็มาพร้อมกับดีไซน์โดดเด่น โดยเฉพาะคอลเลกชั่นเซรามิคา (Ceramica) ที่เน้นตัวเรือนและสายเป็นเซรามิกแท้ประดับด้วยคริสตัลสวารอฟกี้ หรือรุ่น Adesso และ Sole ที่มากับสีสันสดใส ขณะที่รุ่น วาเบเน่ บัตเตอร์ฟลาย ลิมิเต็ด อิดิชั่น ที่ผลิตเพียง 200 เรือนทั่วโลกนั้นมีจำหน่ายเฉพาะในอิตาลี ญี่ปุ่น และไทยเท่านั้น" ผู้บริหารหนุ่มกล่าวฝากสินค้าแบรนด์เนมทิ้งท้าย

 รักชอบแบบไหน สีไหน หรือ ทรงไหน???... ก็หาจับจองกันไป ที่สำคัญต้องไม่ลืมดูป้ายราคาและเงินตราในกระเป๋าด้วยนะจ๊ะ