
นายช่างฯฟุบคาเก๋งกลางสี่แยกเสียชีวิต
กู้ภัยฯ รีบช่วยคนขับเก๋งฟุบคาพวงมาลัยรถกลางสี่แยกเมืองระยอง นำส่ง รพ.สุดยื้อ เสียชีวิต
21 ธ.ค. 59 ร.ต.อ.ชนุตร์ ปานทอง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างพรกุศล จังหวัดระยอง ว่ามีคนหมดสติอยู่ภายในรถยนต์ที่จอดบนถนนสายระยอง-บ้านค่าย ขาเข้าเมือง ก่อนถึงแยกไฟแดงเกาะกลอย ตำบลเชิงเนิน อำเภอเมือง จังหวัดระยอง จึงเดินทางไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแจ๊ซ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน กร 5459 ระยอง จอดติดเครื่องอยู่กลางถนน ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างพรกุศล ได้ทุบกระจกด้านข้างหลังคนขับแตกแล้วช่วยกันนำตัวส่ง รพ.ระยอง ภายในรถมีโทรศัพท์มือถือไอโฟน 5 และพาวเวอร์แบงก์ 1 อัน กระเป๋าเงินมีเงินสดจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เพื่อรอให้ญาติมารับคืน
ส่วนผู้ที่อยู่ในรถมีอาการสาหัสและเสียชีวิตที่ รพ.ระยอง ทราบชื่อ นายศรายุทธ กลิ่นกุหลาบ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2 ถนนพลงช้างเผือก ต.ทางเกวียน อ.เมือง จ.ระยอง เป็นนายช่างสำรวจ อยู่ที่ อบต.ทางเกวียน อ.แกลง จ.ระยอง
จากการสอบสวนทราบว่า วันนี้ (21 ธ.ค.) ตอนเช้า นายศรายุทธได้ขับรถออกมาจากบ้านไปอบรมเกี่ยวกับทางหลวงชนบทที่โรงแรมสตาร์ หลังจากอบรมเสร็จได้ขับรถไปหาเพื่อนซึ่งเป็นนายช่างด้วยกันที่ อบต.หนองบัว อ.บ้านค่าย จ.ระยอง และกำลังเดินทางกลับบ้านที่ อ.แกลง โดยขับรถมาจอดติดไฟแดงบริเวณสี่แยกเกาะกลอย เมื่อไฟเขียวก็ยังไม่ออกรถ คนขายพวงมาลัยจึงเดินมาดู พบว่านั่งฟุบคาพวงมาลัยรถ จึงแจ้งให้หน่วยกู้ภัยมาช่วยกันนำตัวออกมาปั๊มหัวใจนำส่ง รพ.ระยอง แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา
นางกัณหเนตร กลิ่นกุหลาบ อายุ 38 ปี ภรรยาผู้ตาย กล่าวว่า เมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา สามีได้เข้ารักษาตัวที่ รพ.พระปกเกล้า จ.จันทบุรี เนื่องจากมีอาการเกี่ยวกับเส้นเลือดในสมอง และมักจะปวดหัวเป็นประจำ ล่าสุด ตรวจสุขภาพที่ รพ.แกลง เมื่อประมาณ 3 เดือน ที่ผ่านมา พบว่าไขมันในเส้นเลือดสูง คาดว่าจะเสียชีวิตเนื่องจากเส้นโลหิตในสมองแตก