ข่าว

ครม.เห็นชอบวาระพิเศษ มอบเลขา ส่งสนช.

ครม.เห็นชอบวาระพิเศษ มอบเลขา ส่งสนช.

29 พ.ย. 2559

ครม.เห็นชอบวาระพิเศษ มอบเลขา ส่งสนช.

          29 พ.ย.59-ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า เวลา 09.35 น. ครม.ประชุมวาระพิเศษแล้วเสร็จ จากนั้น พล.อ.วิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย ผบ.เหล่าทัพ  และนายมีชัย ฤขุพันธุ์ ประธาน กรธ.ในฐานะสมาชิก คสช.เดินทางออกจากทำเนียบรัฐบาล 

          ต่อมาเมื่อเวลา 10.10 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังการประชุม เกี่ยวกับการพิจารณาวาระพิเศษการตั้งพระมหากษัตริย์พระองค์ใหม่ว่า  ขณะนี้การประชุมวาระพิเศษได้เสร็จสิ้นลงแล้ว โดยได้มอบหมายให้เลขาฯ นำเรื่องส่งยังสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) 

          เมื่อถามว่าจะต้องมีการเข้าเฝ้าฯ ภายในวันนี้เลยหรือไม่ พล.อ. ประวิตร กล่าวว่า น่าจะเป็นภายใน 1-2 วัน นี้ ซึ่งทุกอย่างมีขั้นตอนอยู่แล้ว

          ด้านนายมีชัย  กล่าวว่า ขอให้ถามจากนายกรัฐมนตรี เพราะไม่ใช่เรื่องที่ตนจะต้องพูด 

          ขณะที่ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก(ผบ.ทบ.) และ พล.อ.สุรพงษ์ สุวรรณอัต ผู้บัญชาการทหารสูงสุด(ผบ.สส.) กล่าวยอมรับว่า ที่ประชุมได้เห็นชอบและรับทราบวาระพิเศษดังกล่าวแล้ว.