ข่าว

ปืนวัดเปแอสเชแย่งแชมป์กลุ่มคืนนี้

ปืนวัดเปแอสเชแย่งแชมป์กลุ่มคืนนี้

23 พ.ย. 2559

“ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ลุ้นเปิดบ้านคว้าชัยเพื่อเข้าป้ายแชมป์กลุ่มเหนือ “เปแอสเช” ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก คืนวันที่ 23 พ.ย.นี้

             ศึกฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 5 คืนวันพุธที่ 23 พฤศจิกายนนี้ กลุ่ม เอ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ยักษ์ใหญ่แห่งเกาะอังกฤษ จะเปิดเอมิเรตส์ สเตเดียม ต้อนรับ “เปแอสเช” ปารีส แซงต์ แชร์กแมง แชมป์ลีก เอิง ฝรั่งเศส เวลา 02.45 น. เกมนี้อาจเป็นการตัดสินแชมป์กลุ่มนี้ หากมีผลแพ้-ชนะเกิดขึ้น เพราะทั้งสองทีมมี 10 แต้มเท่ากัน หากลงเอยด้วยผลเสมอจะต้องไปตามหาแชมป์กลุ่มในนัดสุดท้าย แต่เจ้าบ้านถือความได้เปรียบเรื่องผลต่างประตูที่ตอนนี้มีมากกว่า 3 ลูก

 

            นัดนี้ อาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือ “ปืนใหญ่” จะไม่มี แพร์ แมร์เตซักเตอร์, เฮคเตอร์ เบเญริน, ซานติ กาซอร์ลา, แดนนี เวลเบ็ค และ ลูคัส เปเรซ แต่ยังใช้งานแข้งหลักตัวอื่นๆ ได้ทั้งหมด คาดว่าจะปรับทัพบางตำแหน่งจากนัดล่าสุดที่บุกไปเสมอ แมนฯ ยูไนเต็ด 1-1 โดยผู้รักษาประตูยังคงให้ ดาวิด ออสปินา ยืนเฝ้าเสาในเกมสโมสรยุโรป แนวรับอาจให้ คีแรน กิบบ์ส เล่นแบ็คขวาเพื่อประสานงานกับ โลรองต์ คอสเซียลนี, ชโคดราน มุสตาฟี และ นาโช มอนเรอัล แดนกลาง กรานิท ชากา จะได้กลับไปยืนเป็นตัวตัดเกมคู่กับ ฟรองซิส โกเกอแลง แนวรับประกอบไปด้วย ธีโอ วัลคอตต์, อารอน แรมซีย์ และ เมซุต โอซิล ส่วนกองหน้าตัวเป็นยังคงเป็น อเลกซิส ซานเชซ

​​​​​​​             ฝั่งทีมเยือนของกุนซือ อูไน เอเมรี ยังต้องรอเช็คสภาพความฟิตของ เอดิสัน คาวานี กองหน้าตัวเก่ง แต่ยังพร้อมจัดผู้เล่นชุดใหญ่ลงสนาม เพราะไม่มีแข้งหลักได้รับบาดเจ็บเพิ่มเติม คาดว่าพวกดาวดังจากนัดล่าสุดที่เปิดบ้าน นองส์ 2-0 จะได้ลงเล่นทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น ติอาโก ซิลวา, มาร์โก แวร์รัตติ, แบลส มาตุยดี และ อังเคล ดิ มาเรีย ส่วนอีกคู่ในกลุ่ม เอ ลูโดโกเรตส์ รัซกราด แชมป์บัลแกเรียที่มีแต้มเดียว จะเปิดวาซิล เลฟสกี สเตเดียม ต้อนรับ บาเซิล แชมป์สวิตเซอร์แลนด์ที่มีหนึ่งแต้ม ในเวลาเดียวกัน

​​​​​​​             กลุ่ม ซี “เรือใบสีฟ้า” แมนฯ ซิตี ทีมมหาเศรษฐีจากอังกฤษ ซึ่งรั้งอันดับ 2 มี 7 แต้ม จะออกไปเยือน “สิงห์หนุ่ม” มึนเชนกลัดบัค ทีมดังแห่งเยอรมนี ซึ่งอยู่อันดับ 3 มี 4 แต้ม ที่โบรุสเซีย ปาร์ค เวลา 02.45 น. เกมนี้ทีมเยือนของกุนซือ “เป๊ป” โจเซฟ กวาร์ดิโอลา จะได้ผ่านเข้ารอบทันที หากบุกไปคว้าชัยกลับบ้านได้สำเร็จ แม้จะไร้ ฟาเบียน เดลป์ ที่ยังไม่หายเดี้ยง แต่มีลุ้นได้ แวงซองต์ กอมปานี, บาการี ซานญา รวมถึง แฟร์นันโด ฟิตกลับมาช่วยทีม และจะได้ เคลาดิโอ บราโว นายทวารมือหนึ่งพ้นโทษแบนกลับมายืนเฝ้าเสา คาดว่าพวกแข้งดังที่ได้พักจากนัดบุกไป คริสตัล พาเลซ 1-2 จะกลับมาลงเล่นเป็นตัวจริงทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น ปาโบล ซาบาเลตา, เฆซุส นาบาส และ ดาวิด ซิลวา เพื่อประสานงานกับพวกตัวหลักอย่าง เควิน เดอ บรอยน์, ราฮีม สเตอร์ลิง และ เซร์คิโอ อเกโร ส่วนอีกคู่ในกลุ่มนี้แข่งเวลาเดียวกัน กลาสโกว์ เซลติก แชมป์สกอตแลนด์ที่อยู่อันดับ 3 มี 2 แต้ม จะเปิดเซลติก ปาร์ค ต้อนรับ บาร์เซโลนา ทีมจ่าฝูงจากสเปน มี 9 แต้ม

​​​​​​​             ส่วนโปรแกรมคู่อื่น กลุ่ม บี เวลา 00.45 น. เบซิคตัส (ตุรกี) พบ เบนฟิกา (โปรตุเกส), เวลา 02.45 น. นาโปลี (อิตาลี) พบ ดินาโม เคียฟ (ยูเครน) กลุ่ม ดี เวลา 24.00 น. รอสตอฟ (รัสเซีย) พบ บาเยิร์น มิวนิค (เยอรมนี), เวลา 02.45 น. แอตเลติโก มาดริด (สเปน) พบ พีเอสวี ไอนด์โฮเฟน (ฮอลแลนด์)