นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในการแถลงข่าวมหกรรมเรือสำราญ และมารีน่า ไทยแลนด์ ยอชท์ โชว์ ครั้งที่ 2 ที่โรงแรมบันยันทรี เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน โดย “รมต.กีฬา”กล่าวว่า มหกรรมนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ในปีนี้หลังจากที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในครั้งแรกเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ครั้งนี้จะจัดขึ้นที่ อ่าวปอ แกรนด์ มารีน่า จ.ภูเก็ต ระหว่างวันที่ 15-18 ธันวาคม จะมีเรือซุปเปอร์ยอร์ชจำนวนมากมาร่วมงาน และมีแบรนด์ชั้นนำต่างๆ มาจัดแสดงสินค้า และบริการมากมาย ซึ่งจะช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยว และเป็นศูนย์กลางเรือยอร์ชไทยได้เป็นอย่างดี
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวถึง สถานการณ์ทางการกีฬาของไทยในช่วงที่มีพระราชพิธีบำเพ็ญพระราชกุศล พระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน ได้มีนโยบายที่จะเดินหน้าการท่องเที่ยว และกีฬาของประเทศไปอย่างปกติ และเหมาะสมกับบรรยากาศในตอนนี้ หรือ “Life goes on” ซึ่งในส่วนของกีฬานั้น การแข่งขันรายการต่างๆ ยังแข่งขันตามโปรแกรมที่กำหนดไว้ ที่ผ่านมามีการแข่งขันเครื่องบิน “แอร์ เรซ วัน” ที่ท่าอากาศยานอู่ตะเภา จ.ชลบุรี ได้รับความสนใจจากประชาชนเกิดคาด ไตรกีฬาลากูน่า ภูเก็ต ก็ประสบความสำเร็จเหมือนทุกปี
สำหรับโปรแกรมหลังจากนี้ จะมีการแข่งขันไตรกีฬาระดับโลก “โฟรโมสต์ ไอรอนแมน 70.3 ไทยแลนด์” ที่ จ.ภูเก็ต วันที่ 27 พฤศจิกายน / การแข่งขันขี่ม้าชิงถ้วยประทาน พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ระหว่างวันที่ 25-27 พฤศจิกายน ที่กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ สนามเป้า / การแข่งขันเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก “คิงส์คัพ-การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2015” ที่หาดจอมเทียน จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 3-6 ธันวาคม นอกจากนั้นยังมีอีกหลายรายการที่สำคัญทั้งในระดับนานาชาติ และในประเทศ ขอยืนยันว่าจะยังจัดตามกำหนดเดิม
นางกอบกาญจน์กล่าวในตอนท้ายว่า สำหรับการเป็นเจ้าภาพรถจักรยานต์โมโต จีพี นั้น กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กำลังเดินหน้าอย่างเต็มที่ในการจะดึงมาจัดที่ไทยให้ได้ เพราะถือเป็นรายการที่มีคนให้ความนิยมทั่วโลก โดยตนได้ยินมาว่า โมโตจีพี มีคนติดตามชมทั่วโลก ไม่แพ้การแข่งขันเอฟวันแล้ว จึงต้องเอามาจัดที่ไทยให้ได้ในเร็ว ๆ นี้