ข่าว

4โจ๋อาชีวะฟันหนุ่มโรงงานสาหัสยอมมอบตัว

4โจ๋อาชีวะฟันหนุ่มโรงงานสาหัสยอมมอบตัว

10 พ.ย. 2559

คลิปว่อนเน็ตถูกกดดันหนัก 4 นักเรียนอาชีวะไล่ฟันหนุ่มโรงงานบาดเจ็บสาหัส ยอมเข้ามอบตัว อ้างคิดว่าเป็นคู่อริเลยลงมือสางแค้น ตร.เร่งล่าอีก 2 ยังหลบหนี


               10 พ.ย. 59  ความคืบหน้ากรณีคลิปกลุ่มนักเรียนอาชีวะ ซ้อนรถจักรยานยนต์กันมา 3 คัน รวม 6 คน อาวุธครบมือ ถือมีดดาบไล่ฟันหนุ่มโรงงานแห่งหนึ่ง อายุ 19 ปี ขณะขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านพักย่านพระประแดง จนได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่กลางถนนสุขสวัสดิ์ - ป้อมพระจุลจอมเกล้า หมู่ 10 ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ หลังจากนั้นกลุ่มนักเรียนอาชีวะดังกล่าวได้ถอดเสื้อชอปของผู้บาดเจ็บไปเพื่อเป็นสัญลักษณ์ ก่อนจะซ้อนท้ายขี่ จยย.หลบหนีไป ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลปากน้ำ ซึ่งมีผู้ถ่ายคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวไว้ได้เผยแพร่ทางโซเชียลมีเดีย เมื่อช่วงเย็นวันที่ 9 พ.ย.ที่ผ่านมา

               ล่าสุด เมื่อเวลา 13.00 น.  พ.ต.อ.อนันต์ ชัยชาญ ผกก.สภ.พระสมุทรเจดีย์ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนสวนผู้บาดเจ็บ อายุ 19 ปี ให้การว่า หลังหมดเวลางานได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปส่งเพื่อนขึ้นเรือที่ท่าเรือเจดีย์ แล้วขี่รถมุ่งหน้าไปทางป้อมพระจุลจอมเกล้า เพื่อกลับเข้าโรงงานทำงานล่วงเวลาต่อ ขณะขี่รถเลยสามแยกเจดีย์มาสักพัก เห็นรถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันมา 6 คน ขี่ไล่มาจอดถามว่า “มึงเด็กที่ไหนวะ” ด้วยความตกใจตนจึงรีบเร่งขี่รถหนีเพื่อจะเข้าโรงงาน แต่นักเรียนอาชีวะกลุ่มดังกล่าวก็ได้ขี่รถไล่มาติดๆ ดูกระจกมองข้างเห็นนักเรียนกลุ่มดังกล่าวถือมีดดาบยาว ก่อนฟันเข้าที่แขนและถีบรถจักรยานยนต์จนล้มคว่ำกลางถนน จากนั้นกลุ่มนักเรียนดังกล่าวได้ย้อนกลับมาและฟันเข้าที่เบ้าตาอีกครั้งก่อนจะถอดเสื้อชอปที่ใส่ทำงานติดมือไปด้วย

               พ.ต.อ.อนันต์ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้ดูคลิปทางโซเชียลมีเดีย พบว่า เด็กทั้งหมดเป็นนักเรียนอาชีวะวิทยาลัยการอาชีพพระสมุทรเจดีย์ ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ จึงได้ประสานทางอาจารย์ของวิทยาลัยและผู้ปกครองเด็กให้นำตัวผู้ก่อเหตุมามอบตัว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กดดันอย่างต่อเนื่อง และได้มีคณะอาจารย์และผู้ปกครองของเด็กได้นำบุตรมามอบตัวแล้วจำนวน 4 คน ทุกคนมีอายุระหว่าง 17 - 18 ปี ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกติดตามอีก 2 คน ที่กำลังหลบหนีอยู่มาดำเนินคดี

               สอบสวนนายเอ (นามสมมติ) อายุ 17ปี มือฟัน ให้การว่า มีดดาบที่พกติดตัวมีไว้เพื่อป้องกันตัว โดยก่อนเกิดเหตุได้ซ้อนรถจักรยานยนต์ของนายบี (นามสมมติ) อายุ 18 ปี เพื่อนนักเรียนสถาบันเดียวกัน โดยมีเพื่อนอีก 4 คน ซ้อนรถขี่มาด้วย เมื่อขี่มาเกือบถึงสำนักงานเทศบาลพระสมุทรเจดีย์ เหลือบเห็นคนเจ็บสวมเสื้อชอปสีน้ำเงิน ขี่รถจักรยานยนต์สวนมาอีกเลนหนึ่ง จึงคิดว่าเป็นนักเรียนอาชีวะเทคนิคสมุทรปราการ ที่เป็นสถาบันคู่อริ จึงบอกให้เพื่อนยูเทิร์นรถเพื่อจะไปแก้แค้น เมื่อขี่รถมาถึงจึงถามคนเจ็บไปว่า “มึงเด็กที่ไหนวะ” แต่คนเจ็บไม่ตอบกลับเร่งเครื่องหนี จึงขี่รถตามไปฟันจนหนุ่มโรงงานได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

               พ.ต.อ.อนันต์ กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตามเบื้องต้นได้ตั้งข้อกล่าวหา ร่วมกันทำร้ายร่างกายโดยใช้อาวุธมีดได้รับบาดเจ็บสาหัส และพกพาอาวุธมีดไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ก่อนจะเชิญนักสังคมสงเคราะห์ ทนายความ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาสอบสวนอีกครั้งเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป