ข่าว

ฟลอร์บอลเก็บตัวสวีเดน เตรียมลุยเวิล์ดคัพ

ฟลอร์บอลเก็บตัวสวีเดน เตรียมลุยเวิล์ดคัพ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ทัพนักกีฬาฟลอร์บอลทีมชาติไทย เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อม ที่ประเทศสวีเดน เตรียมลุยศึกฟลอร์บอลชิงแชมป์โลก ที่ประเทศลัตเวีย ระหว่างวันที่ 3-11 ธ.ค.นี้

                     หลังจากที่นักกีฬาฟลอร์บอลทีมชายทีมชาติไทย ได้อันดับ 3 ในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันฟลอร์บอลชิงแชมป์โลก ที่ประเทศลัตเวีย ระหว่างวันที่ 3-11 ธ.ค.นี้
                     ล่าสุด “บิ๊กแนต”ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย ได้นำทัพนักกีฬาฟลอร์บอลซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของสมาคม เดินทางไปประเทศสวีเดน เพื่อดูแลนักกีฬาทำการแข่งขันและเก็บตัวระยะเวลา 1 เดือน โดยเดินทางออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ และเดินทางมุ่งหน้าสู่ประเทศสวีเดนแล้วเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 31 ต.ค.ที่ผ่านมา
                     ชัยภักดิ์ กล่าวว่า สำหรับการเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมครั้งนี้ต้องของคุณ สปอนเซอร์ใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) การกีฬาแห่งประเทศไทย และ บริษัทแกรนด์สปอร์ต ที่ได้ช่วยเหลือกีฬาฟลอร์บอลมาด้วยดีตลอด ถึงแม้ว่ากีฬาฟลอร์บอลจะเป็นกีฬาใหม่สำหรับคนไทย แต่เราก็สามารถสร้างผลงานประวัติศาสตร์อย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการคว้าตั๋วไปเล่นระดับเวิล์ดคัพได้ หากเปรียบเทียบกับฟุตบอลเราก็ได้ตั๋วไปเตะบอลโลกทำนองนั้น สำหรับความหวังและเป้า หมายในรายการนี้ ก็เพียงแค่มุ่งมั่นทำให้ดีที่สุดเพราะเราถือว่าเป็นน้องใหม่ของวงการฟลอร์บอล หากชนะได้สัก 1 ครั้งก็ถือว่ายอดเยี่ยมแล้ว
                     สำหรับการแบ่งสายรอบ 16 ทีมสุดท้าย ไทย อยุ่ในสาย ดี ร่วมกับ สหรัฐอเมริกา, แคนาดา และ สิงคโปร์ ส่วน สายเอ ได้แก่ เยอรมณี, ฟินแลนด์, แอสโตเนีย, สวิสเซอร์แลนด์, สายบี ลัตเวีย, สวีเดน, สาธารณรัฐเช็ก, นอร์เวย์ และสายซี เดนมาร์ก, ออสเตรเลีย, โปแลนด์ และสโลวาเกีย

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง