ข่าว

"จีระศักดิ์" ซิวที่ 5 ศึกเอ็กซ์ตรีมโลก

"จีระศักดิ์" ซิวที่ 5 ศึกเอ็กซ์ตรีมโลก
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"จอม" จีระศักดิ์ ทัศสร นักกีฬาอินไลน์สเก็ตทีมชาติไทย คว้าอันดับ 5 ของโลก ประเภทโรลเลอร์ ฟรีสไตล์ ปาร์ค โปร ในศึก"เอฟไอเอสอี เวิล์ด เฉินตู ไชน่า 2016"

              ศึกเอ็กซ์ตรีม รายการระดับโลก "เอฟไอเอสอี เวิล์ด เฉินตู ไชน่า 2016" ซึ่งเป็นการชิงชัยสนามสุดท้าย ของรายการเก็บคะแนนสะสมของรายการ "เอฟไอเอสซี เวิล์ด ซีรีส์ 2016" ที่ประเทศจีน
              สมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทยได้ส่ง "จอม" จีระศักดิ์ ทัศสร นักกีฬาอินไลน์สเก็ตทีมชาติไทย ดีกรีอันดับ 3 ของโลก เป็นตัวแทนของประเทศไทย เดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขัน ผลการแข่งขันปรากฎว่า จีระศักดิ์ ที่ลงแข่งในประเภทโรลเลอร์ ฟรีสไตล์ ปาร์ค โปร ทำผลได้อย่างยอดเยี่ยม ทะลุเข้ารอบรองชนะเลิศ และโชว์ลีลาทำคะแนนคว้าอันดับ 5 ของโลกมาครองได้สำเร็จ และยังถือเป็นดับหนึ่งของเอเชียอีกด้วย
              ด้าน นายปิติ  ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมฯ ได้กล่าวหลังจากทราบผลการแข่งขันว่า “ต้องขอชื่นชม ความทุ่มเท ของ "จอม" จีระศักดิ์ ทัศสร นักกีฬาเอ๊กซ์ตรีม ความหวังของไทย ที่สามารถทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยม
              โดยช่วงระหว่างวันที่ 17-21 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ ทางสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพ ร่วมกับสมาพันธ์ FIRS ( FEDERATION INTERNATIONAL ROLLER SPORTS ) จัดการแข่งขันกีฬาเอ็กซ์ ตรีมประเภท ฟรีสไตล์สเก็ต ชิงแชมป์โลก รายการ เวิล์ด ฟรีสไตล์ สเก็ตติ้ง แชมเปี้ยนชิพ 2016  แบงค็อก ( WORLD FREESTYLE SKATING CHAMPIONSHIPS 2016 BANGKOK ) ที่สนามกีฬาอินดอร์สเตเดี้ยม การกีฬาแห่งประเทศไทย  ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่ได้รับสิทธิเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โดยมีกว่า 40 ประเทศทั่วโลก เข้าร่วมการแข่งขัน

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง