ข่าว

“สิบล้อ”เบรกแตกดิ่งเหวดับ1

“สิบล้อ”เบรกแตกดิ่งเหวดับ1
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

“สิบล้อ” เบรกแตกตกลงเหวลึก บนทางหลวงหมายเลข 108 สายฮอด-แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน เสียชีวิตคาที่ 1 ราย - ร้องทางหลวงติดไฟส่องสว่างทำกำแพงคอนกรีตป้องกันรถตกเหว

 

          เมื่อเวลาประมาณ 22.45 น.ของวันที่ 30 ต.ค.59 ร.ต.ท.วชิรินทร์ สุรินทร์ ร้อยเวร สภ.แม่สะเรียง อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ได้รับแจ้งเหตุรถบรรทุกสิบล้อตกเหวข้างทางหลวงหมายเลข 108 สายแม่สะเรียง- ฮอด - เชียงใหม่ ช่วงระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 187-188 ก่อนเข้าสู่ อ.แม่สะเรียง ประมาณ 3 กิโลเมตร จึงรายงานผู้บังคับบัญชาและรุดไปยังที่เกิดเหตุ 

 

“สิบล้อ”เบรกแตกดิ่งเหวดับ1

 

          พบรถบรรทุกสิบล้อ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ตกลงไปในเหวข้างทาง และมีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ 2 คน จึงนำส่ง โรงพยาบาลแม่สะเรียง ทราบชื่อต่อมา นายบุญเลิศ ศรีสุมิตร อายุ 48 ปี อยู่บ้านคอนผึ้ง ต.แม่คะตวน อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตที่โรงพยาบาลแม่สะเรียง ในเวลาต่อมา ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บอีกคน คือ นายวันชัย ดาทู เป็นคน อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน เช่นเดียวกัน โดยได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

 

“สิบล้อ”เบรกแตกดิ่งเหวดับ1

 

          อุบัติเหตุดังกล่าว ส่งผลให้รถติดยาวเหยียดทั้งสองฝั่งถนน เจ้าหน้าที่ต้องประสานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคแม่สะเรียง ตัดกระแสไฟฟ้า พร้อมเคลียสายไฟ สายเคเบิ้ลสายโทรศัพท์ต่างๆ ที่ขวางเส้นทางออก ใช้เวลานานเกือบ 1 ชม. จึงเปิดเส้นทางให้รถวิ่งสัญจรไปมาได้ตามปกติ ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก ได้เกิดอุบัติเหตุ รถบรรทุกสิบล้อ ชนเสาไฟฟ้า ก่อนดิ่งลงเหวข้างทาง

          จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า รถคันดังกล่าววิ่งมาจาก จ.เชียงใหม่ มุ่งสู่ อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ระบบเบรก ขัดข้องไม่สามารถควบคุมรถได้ประกอบกับเป็นช่วงทางโค้งทำให้ไม่สามารถบังคับรถได้ จึงแหกโค้งชนเสาไฟฟ้า ดิ่งลงเหวข้างทาง จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตหลังนำส่งโรงพยาบาลแม่สะเรียง ในเวลาต่อมา

 

“สิบล้อ”เบรกแตกดิ่งเหวดับ1

 

          สำหรับประชาชนที่เดินทางไปประสบเหตุ ส่วนใหญ่มีความเห็นว่าต้องการให้ทางแขวงหลวงแม่ฮ่องสอน ติดตั้งระบบไฟส่องสว่างบริเวณพื้นที่ดังกล่าว เนื่องจากเป็นทางลงเขาลาดชันและมืดมาก ซึ่งก่อนหน้านี้เคยมีรถประสบอุบัติเหตุในจุดดังกล่าวบ่อยครั้งอีกด้วย

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด