ข่าว

“มีชัย”สอน“เด็กพท.”หยุดหลอกปชช.

“มีชัย”สอน“เด็กพท.”หยุดหลอกปชช.
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

“ประธาน กรธ.”ยันร่างรธน.ใหม่ ไม่ห้ามรัฐบาลช่วยเกษตรกร ตามความเท็จของเด็ก พท. ชี้ให้หยุดใช้วิธีหลอกชาวบ้าน ก่อนหมดความเป็นมนุษย์ ล็งเขียนกม.ลูกแก้ทางนักการเมือง

 

 

          31 ต.ค. 59 - นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) กล่าวเรียกร้องให้อดีตส.ส.พรรคเพื่อไทยยุติการนำข้อมูลที่ไม่ตรงกับบทบัญญัติของร่างรัฐธรรมนูญฉบับผ่านประชามติหลอกลวงประชาชนให้เกิดความเข้าใจผิด กรณีที่ระบุว่าหลังจากที่รัฐธรรมนูญใหม่ประกาศใช้แล้วรัฐบาลชุดใหม่ไม่สามารถช่วยเหลือเกษตรกรในด้านต่างๆ อาทิ การจำนำข้าว หรือการประกันราคาสินค้า พร้อมอ้างว่ามีบทบัญญัติกำหนดให้การดำเนินการเป็นไปตามกลไกตลาด ทั้งที่ข้อเท็จจริงร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ไม่มีคำใดที่ระบุถึงคำว่ากลไกตลาด โดยเหตุผลสำคัญที่กรธ.ไม่ได้นำคำดังกล่าวบัญญัติไว้เหมือนรัฐธรรมนูญ พ.ศ.2550 เพราะพบว่ารัฐบาลได้ฝ่าฝืนไม่ใช้กลไกตลาด ดังนั้นในร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่จึงกำหนดให้เป็นหน้าที่รัฐที่ต้องกำหนดมาตรการเพื่อดูแลเกษตรกรทั้งด้านต้นทุน ผลผลิตและการแข่งขันในตลาด มากกว่าการพึ่งพิงเฉพาะกลไกตลาดเท่านั้ร

  

          “ คนที่เคยเป็นอดีต ส.ส. ที่นำความเท็จไปบอกประชาชนถือว่าขาดความเป็นมนุษย์โดยสิ้นเชิง ทั้งที่สิ่งนี้เขาควรรู้ ไม่ใช่ทำเป็นไม่รู้ ทั้งนี้สิ่งที่เกิดขึ้นผมต้องออกมาฟ้องสื่อมวลชนเอาไว้ เพื่อให้รู้ว่าคนที่เป็นส.ส. ไม่ควรใช้วิธีหลอกลวงประชาขน และสิ่งที่เกิดขึ้นนั้น ผมจะนำไปพิจารณาบัญญัติเนื้อหาของกฎหมายลูกที่เกี่ยวข้องเพื่ออุดช่องว่าไม่ให้นักการเมืองหลอกหลวงประชาชนได้อีก ” นายมีชัย กล่าว

 

 

 

 

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด