ข่าว

"บดินทร์"ถอนตัวศึกขนไก่บิตเบอร์เกอร์

"บดินทร์"ถอนตัวศึกขนไก่บิตเบอร์เกอร์
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

“อาร์ต”บดินทร์ อิสสระ ถอนตัวศึกขนไก่บิตเบอร์เกอร์ โอเพ่น ที่เยอรมนี ระหว่างวันที่ 1-6 พ.ย.นี้ บินด่วนกลับไทย รักษาอาการบาดเจ็บ ด้าน 3 สาวไทย ได้เป็นมือวาง 2-4

                   ความเคลื่อนไหวกรณีที่ “เจ้าอาร์ต” บดินทร์ อิสสระ นักตบลูกขนไก่ประเภทชายคู่ของไทย ที่ได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่า ระหว่างการลงเล่นรอบชิงชนะเลิศ แบดมินตันซูเปอร์ซีรีส์ เฟรนช์ โอเพ่น เมื่อคืนวันที่ 30 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวจับคู่กับ “ต้นน้ำ” นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร พบกับคู่ของ มาธิอัส โบ กับ คาร์สเทน มอร์เกนเซน คู่มือ 2 ของรายการจากเดนมาร์ก ขณะเสมอกันอยู่ 1-1 เกม โดยคู่นักตบไทยชนะในเกมแรก 21-19 ก่อนแพ้ในเกมถัดมา 18-21 และตามหลัง 0-3 ในเกมตัดสิน ซึ่งเจ้าอาร์ตได้พุ่งตัวรับลูก จนเข่าซ้ายที่บาดเจ็บอยู่ก่อนหน้านี้แล้ว กระแทกกับพื้น มีอาการบวมเป่งออกมา ไม่สามารถทำการแข่งขันต่อได้ ต้องขอยอมแพ้บายต่อคู่แข่งไปในที่สุด

                   ล่าสุด รายงานข่าวระบุว่า บดินทร์ มีอาการปวดบวมบริเวณหัวเข่าด้านซ้าย ซึ่งเป็นข้างที่เคยบาดเจ็บอยู่แล้ว ไม่สามารถเดินลงน้ำหนักได้ปกติ โดยการตรวจเบื้องต้นจากแพทย์ประจำการแข่งขัน พบว่าเส้นเอ็นลูกสะบ้ามีการบวมและอักเสบจากการกระแทกตอนล้ม ซึ่งจากการบาดเจ็บดังกล่าว ทำให้บดินทร์ ต้องถอนตัวออกจากการแข่งขันรายการต่อไป คือ บิตเบอร์เกอร์ โอเพ่น ที่เมืองซาบรุคเคน ประเทศเยอรมนี ระหว่างวันที่ 1-6 พ.ย.นี้ ที่เตจ้าตัวมีโปรแกรมแข่งขันทั้งประเภทชายคู่ และคู่ผสม เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะบินด่วนกลับเมืองไทยเพื่อให้แพทย์ที่ รพ.จุฬาฯ ทำการรักษาต่อ มีกำหนดถึงประเทศไทยเช้าวันอังคารที่ 1 พ.ย.นี้ ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบิน ทีจี 931

                   ส่วนคิวแข่งขันรายการบิตเบอร์เกอร์ โอเพ่น ของนักแบดมินตันไทยรายอื่น รอบแรก ชายเดี่ยว ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข (7) พบ คริสเตียน ลินด์ ทอมเซน (เดนมาร์ก), บุญศักดิ์ พลสนะ (9) พบ อาร์เตม พอชตารอฟ (ยูเครน), โฆษิต เพชรประดับ พบ แอนโธนี กินติง (11-อินโดฯ), หญิงเดี่ยว พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข (2) พบ โช เบิร์ช (อังกฤษ), บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ (3) พบ โซฟี โฮล์มโบ ดาห์ล (เดนมาร์ก), ณิชชาอร จินดาพล (4) พบ นักตบจากรอบคัดเลือก, หญิงคู่ จงกลพรรณ กิตติธารากูล/รวินดา ประจงใจ ได้บาย, คู่ผสม นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร/จงกลพรรณ กิตติธารากูล พบ มาร์ค แลมส์ฟุสส์/อิซาเบล เฮิร์ททริช (เยอรมนี)

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด