ข่าว

ศาลอาญา แจกของใช้จำเป็น-น้ำดื่ม ให้ ปชช.ร่วมอาลัยพระบรมศพ

ศาลอาญา แจกของใช้จำเป็น-น้ำดื่ม ให้ ปชช.ร่วมอาลัยพระบรมศพ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ศาลอาญา แถลง จัดโครงการ“ ศาลอาญา ร่วมใจน้อมถวายเพื่อเป็นพระราชกุศล ในหลวง ร.9 ” แจกของใช้จำเป็น – น้ำดื่ม ให้ประชาชนร่่วมอาลัยพระบรมศพ


          ที่ห้องประชุมชั้น 10 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก - 31 ต.ค.59-"อธิบดีศาลอาญา ” แถลง จัดโครงการ “ ศาลอาญา ร่วมใจน้อมถวายเพื่อเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ” แจกของใช้จำเป็น – น้ำดื่ม ให้ประชาชนร่วมอาลัยพระบรมศพ ทุกวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ เริ่ม 5 พ.ย.นี้ ภาคเอกชนบริจาคของ-เงินร่วมทศาลอาญาได้ ขณะที่ปีใหม่ พร้อมทำบุญเลี้ยงเพลพระสงฆ์ ถวายพระราชกุศล
 
           นายสุภัทร์ สุทธิมนัส อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา พร้อมด้วยรองอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา และผู้บริหารศาลอาญา แถลงข่าว โครงการ “ ศาลอาญา ร่วมใจน้อมถวายเพื่อเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ”
 
          โดยนายสุภัทร์ อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา กล่าวว่า เนื่องด้วยเมื่อวันที่ 13 ต.ค.ที่ผ่านมา ถือเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของปวงชนชาวไทยทั่วประเทศ ด้วยพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น ข้าราชการฝ่ายตุลาการศาลยุติธรรมของศาลอาญาจะปฏิบัติหน้าที่เป็นข้าราชการที่ดี ซื่อสัตย์สุจริต ตลอดจนเจริญรอยตามพระยุคลบาทสืบสานพระราชปณิธาน และศาลอาญาได้จัดทำโครงการจัดหาอาหาร เครื่องดื่ม และสิ่งของให้ประชาชนที่มาร่วมไว้อาลัย เพื่อเป็นการร่วมใจน้อมถวายเพื่อเป็นพระราชกุศล ซึ่งศาลเป็นหน่วยงานที่ปฏิบัติหน้าที่ในพระปรมาภิไธย ที่ประชุมผู้บริหารศาลอาญาจึงจัดกิจกรรมแจกเครื่องดื่ม อาหาร สิ่งของที่จำเป็นสำหรับผู้ที่จะเข้าสักการะพระบรมศพ ในทุกวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และวันนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่วันเสาร์ที่ 5 พ.ย.นี้ เป็นต้นไป ที่บริเวณเต็นท์ของผู้ปฏิบัติธรรมของศาลยุติธรรม ซึ่งอยู่ในสนามหลวง ฝั่งตรงข้ามประใหญ่ของศาลฎีกา เยื้องวัดพระแก้ว
          นายสุภัทร์ อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา กล่าวอีกว่า กิจกรรมนี้ เริ่มต้นมาจากข้าราชการตุลาการศาลอาญาและเจ้าหน้าที่ของศาลอาญาร่วมใจกันบริจาค ต่อมาเมื่อผู้พิพากษาศาลอื่นทราบว่ามีกิจกรรมดังกล่าวจึงได้ร่วมทุนบริจาคด้วย โดยกิจกรรมนี้จะจัดเรื่อยไปจนถึงเดือน ม.ค.2560 ทั้งนี้หากมีภาคเอกชนหรือบุคคลทั่วไป ประสงค์จะร่วมกับศาลอาญา ก็สามารถนำสิ่งของหรือเงินบริจาคได้ ที่ฝ่ายเลขานุการอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก
           ถ้ามีทุนบริจาคเพียงพอ ก็ตั้งใจจะดำเนินกิจกรรมโครงการไปจนถึงวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ โดยสิ่งที่แจกนั้นเน้นของที่จำเป็นในช่วงสถานการณ์นั้นๆ ซึ่งเมื่อเสาร์ที่ 29 ต.ค.ที่ผ่าน ตนได้ลงพื้นที่เดินสำรวจที่บริเวณท้องสนามหลวง พบว่า ตอนกลางวันแดดค่อนข้างร้อน ช่วงเย็นจะมีฝนตกลงมา ซึ่งอาจจะแจก ร่มกันฝน เน้นให้กับประชาชนที่มาเข้าแถวเพื่อถวายสักการะพระบรมศพใน พระบรมมหาราชวัง หรือสิ่งของจำเป็นอื่นๆ เช่น ยากันยุงสำหรับประชาชนที่พักค้างคืนในสถานที่พักที่กรุงเทพมหานครจัดเตรียมไว้ให้
           ทั้งนี้ นายสุภัทร์ อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญา กล่าวว่า นอกจากการจัดกิจกรรมสิ่งของจำเป็นแล้ว ในวันนี้ที่ประชุมก็มีมติงดการจัดงานปีใหม่ของศาลอาญา โดยปีนี้พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช สวรรคต ซึ่งที่ประชุมศาลอาญา มีมติเป็นเอกฉันท์จะทำบุญถวายภัตตาหารเพลพระสงฆ์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช.

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง