ข่าว

ถก ! สถานบันทิงเปิดกิจการ

ถก ! สถานบันทิงเปิดกิจการ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

“บิ๊กตู่”มอบ“ธนะศักดิ์”คุยผู้ประกอบการสถานบันเทิง-ศิลปิน หาข้อปฏิบัติเปิดกิจการ หลัง 30 วัน ทีวีเข้าสู่รายการปกติ ชี้หากปฏิบัติไม่ถูกต้องสังคมกดดันเอง

 

          31 ต.ค. --  พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงแนวทางการปฏิบัติตัวของผู้ประกอบการสถานบันเทิงว่า นายกรัฐมนตรีเป็นห่วงว่าวันนี้สังคมอยู่ในช่วงของความโศกเศร้า แต่เศรษฐกิจยังต้องขับเคลื่อน ประชาชนส่วนหนึ่งที่ประกอบกิจการสถานบันเทิง จึงมอบหมายให้พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี ไปหาข้อยุติ โดยให้ส่วนราชการ ประชาชน เอกชน และบรรดาศิลปิน หาทางออกร่วมกัน โดยต้องมีแนวทางปฏิบัติที่ชัดเจนภายใน 1-2 วันนี้ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครองมีแนวทางปฏิบัติ

           พล.ท.สรรเสริญ กล่าวต่อว่า ส่วนแนวทางปฏิบัติของสถานีโทรทัศน์ ซึ่งมีรายการบันเทิงอยู่ในผังการออกอากาศนั้น รายการโทรทัศน์หากเลย 30 วัน ทุกอย่างจะเข้าสู่สภาวะปกติ แบบค่อยเป็นค่อยไป ซึ่งสื่อทุกแขนงรู้ว่าจะต้องทำอย่างไร เพราะไม่ได้ถูกกดดันโดยรัฐบาล แต่จะถูกกดดันจากกระแสสังคม จึงต้องหล่อเลี้ยงความรู้สึกของสังคมและตัวสื่อเอง ส่วนกิจกรรมการละเล่นในพื้นที่ของจังหวัดต่าง ๆ ซึ่งมีแนวคิดจะให้กลับเข้าสู่ภาวะปกติภายใน 30 วันเช่นกัน โดยข้ารากชารในจังหวัดจะพิจารณาความเหมาะสมกันเอง

                 

 

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด