ข่าว

เปิดแลกธนบัตรที่ระลึกในหลวงร.9 อีก2รุ่น

เปิดแลกธนบัตรที่ระลึกในหลวงร.9 อีก2รุ่น
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ธปท.จัดสรรธนบัตรที่ระลึกในหลวงรัชกาลที่ 9 เพิ่มอีก 2 รุ่น ออมสินและแบงก์พาณิชย์เตรียมเปิดให้แลกวันที่ 9 พฤศจิกายน เผยมีแค่รุ่นละ 9 แสนฉบับ จำกัดให้แลกแค่คนละ 1

 

            นายวรพร ตั้งสง่าศักดิ์ศรี ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายออกบัตรธนาคาร ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า ตามที่มีประชาชนจำนวนมากสอบถามเกี่ยวกับการจ่ายแลกธนบัตรที่ระลึกนั้น ธปท.ขอชี้แจงว่าปัจจุบัน ธปท. ยังมีธนบัตรที่ระลึกสามารถจัดสรรให้กับธนาคารพาณิชย์และธนาคารออมสินเพื่อจ่ายแลกให้กับประชาชนอีก 2 แบบ ได้แก่ ธนบัตรเฉลิมพระเกียรติเนื่องในมหามงคลสมัยที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษาหกสิบบริบูรณ์ 5 ธันวาคม 2530 ชนิดราคา 60 บาท จำนวน 900,000 ฉบับ และธนบัตรที่ระลึกเนื่องในโอกาสครบรอบ 100 ปี ธนบัตรไทย ปี 2545 ชนิดราคา 100 บาท จำนวน 900,000 ฉบับ

            ทั้งนี้ เนื่องจากธนบัตรมีจำนวนจำกัด ธปท.จึงขอความร่วมมือจากธนาคารต่างๆ ที่ได้รับการจัดสรร ธนบัตรให้กระจายธนบัตรแก่ประชาชนอย่างทั่วถึง ซึ่งธนาคารแต่ละแห่งจะเป็นผู้ประชาสัมพันธ์ รายละเอียดเพิ่ม

 

เปิดแลกธนบัตรที่ระลึกในหลวงร.9 อีก2รุ่น

 

            ขณะที่นายชาติชาย พยุหานาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ในวันที่ 9 พฤศจิกายนนี้ ธนาคารออมสิน พร้อมกับธนาคารอื่นๆ จะเปิดให้แลกธนบัตรเฉลิมพระเกียรติ 2 รุ่น คือ ธนบัตรเฉลิมพระเกียรติเนื่องในมหามงคลสมัยที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เจริญพระชนมพรรษา 60 พรรษา 5 ธันวาคม 2530 และธนบัตรที่ระลึกครบ 100 ธนบัตรไทย ซึ่งมีพระบรมฉายาลักษณ์ของรัชกาลที่ 5 และรัชกาลที่ 9 ราคารับแลกราคาตามหน้าธนบัตร โดยเปิดให้แลกเพียง 1 ใบ ต่อ คนเท่านั้น 

 

เปิดแลกธนบัตรที่ระลึกในหลวงร.9 อีก2รุ่น

 

           "ประชาชนจะต้องเลือกว่าจะแลกแบบไหน ซึ่งในส่วนของธนาคารออมสินคาดว่าจะได้รับการจัดสรรธนบัตรที่ระลึกมาประมาณ 2-3 แสนใบ หรืออย่างละ 1 แสนกว่าใบ ธนาคารออมสินจะเปิดให้แลกที่สำนักงานใหญ่ และอีก 107 สาขา ซึ่งจะประกาศสาขาที่รับแลกบนเว็บไซต์ธนาคารออมสินอีกครั้ง” นายชาติชายกล่าว

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง