ข่าว

รถพ่วงจอดข้างทาง จยย.เสยท้ายดับ

รถพ่วงจอดข้างทาง จยย.เสยท้ายดับ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

หนุ่มซิ่ง จยย.เสยท้ายรถพ่วงจอดข้างทาง กะโหลกแตกเสียชีวิต

               เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 30 ต.ค.59 ร.ต.อ. วิฑูลย์เพ็งบุผา รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางเสาธง ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบนถนนสายวัดศรีวารีน้อย ใกล้เคียงหมู่บ้านจัดสรรสร้างใหม่วาลิโอ ต.ศีรษะจระเข้น้อย อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู
               ที่เกิดเหตุพบศพ นายวรฤทธ์ นามเกตุ อายุ 30 ปี ชาวอำเภอนาแก จ.นครพนม นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตจมกองเลือดคร่อมรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีขาวแดง หมายเลขทะเบียน ขคล 874 ชัยภูมิ โดยมีสภาพกะโหลกหน้าผากด้านหน้าแตกยาวเป็นแผลฉกรรจ์ และคอหัก ส่วนรถจักรยานยนต์อยู่ในสภาพด้านหน้าพังยับเยิน โดยมีรถคู่กรณีเป็นรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ หมายเลขทะเบียนส่วนหัว 87-552 นครปฐม หางพ่วง 89-4922 นครปฐม จอดอยู่ข้างทาง โดยมีนายพูล ค่ำเงิน อายุ 53 ปี คนขับรถบรรทุกยืนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่
               จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถบรรทุกคู่กรณีได้ขับรถบรรทุกดินมาไซต์งานในหมู่บ้านกำลังก่อสร้างดังกล่าว แต่เกิดฝนตกหนักทำให้ไม่กล้าเข้าไซต์งาน จึงนำรถจอดรอในจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นที่มืด ไฟฟ้าส่องสว่างไม่ติด และเป็นจังหวะเดียวกับที่ผู้ตายเลิกงานกำลังจะกลับห้องพัก โดยขี่รถมาด้วยความเร็วและมองไม่เห็นรถคู่กรณีที่จอดไม่ให้สัญญาณไฟอยู่ข้างทาง จึงพุ่งชนท้ายอย่างจังจนเสียชีวิตคาที่
               เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวคนขับรถบรรทุกพ่วงดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหา กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นเสียชีวิต
               ขณะที่จากการสังเกตในจุดเกิดเหตุและโดยรอบพบว่าไฟฟ้าส่องสว่างไม่ติดแม้แต่ดวงเดียวเป็นระยะทางยาวประมาณ 1 กม. จึงทำให้ถนนสายดังกล่าวมืดสนิท นอกจากนั้น ยังพบว่ามีดินโคลนจำนวนมากตกหล่นออกมาจากไซต์งานก่อสร้างของโครงการหมู่บ้าน เมื่อเกิดฝนตกลงมาทำให้ถนนลื่นดินโคลนดังกล่าวทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นเป็นประจำ ขณะที่ไฟทางนั้นเป็นความรับผิดชอบของแขวงทางหลวงชนบทจังหวัดสมุทรปราการ แต่กลับพบว่าปล่อยให้ดับเช่นนี้มาเป็นเวลานาน จนชาวบ้านหวาดผวาไม่กล้าใช้เส้นทาง เนื่องจากเกรงจะเกิดอุบัติเหตุ และถูกโจรดักปล้นจี้ จึงฝากไปยังหน่วยงานต้นสังกัดให้เข้ามาแก้ไขให้ชาวบ้านโดยด่วน เพื่อลดความสูญเสียทั้งร่างกายและทรัพย์สิน

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง