ข่าว

ยอด2 วันเข้าถวายบังคมพระบรมศพพุ่ง5.9 หมื่นคน

ยอด2 วันเข้าถวายบังคมพระบรมศพพุ่ง5.9 หมื่นคน
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ประชาชนเข้าถวายบังคมพระบรมศพ เฉพาะช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา รวม 59,000 คน

              ภายหลังจากสำนักพระราชวัง ได้ขยายเวลาให้ประชาชนเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ เบื้องหน้าพระบรมโกศ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท พระบรมมหาราชวัง จาก 08.00น. - 21.00 น. เป็นเวลา 05.00น. - 22.30 น.นั้น ได้มีการสรุปจำนวนประชาชนที่เข้าถวายบังคมพระบรมศพฯ เบื้องหน้าพระบรมโกศ ในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ นี้ว่า เมื่อวันเสาร์ที่ 29 ต.ค.มีจำนวนทั้งสิ้น 29,480 คน ขณะที่ในวันที่ 30 ต.ค.มีจำนวน 29,520 คน รวม 2 วัน จำนวน 59,000 คน
             ทั้งนี้ในช่วงเย็นที่ผ่านมา ได้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก แต่ประชาชนจำนวนมากก็ยังไม่ท้อถอย ยังคงเข้าคิวรอกันอย่างอดทน เพื่อขอให้ได้เข้าไปถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระมหากษัตริย์ผู้เป็นที่รักของปวงชนชาวไทย ท่ามกลางความอาลัย โดยบางคนนั้นเมื่อเข้าได้ถึงเขตรั้วกำแพงแก้ว  ก็ถึงกับน้ำตาไหลรินออกมาทันที 

ยอด2 วันเข้าถวายบังคมพระบรมศพพุ่ง5.9 หมื่นคน
             ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณทางเข้าพระบรมมหาราชวัง ฝั่งประตูวิเศษไชยศรี เมื่อเวลา 22.00 น.ว่า โดยรอบกำแพงพระบรมมหาราชวัง ยังคงมีประชาชนพาครอบครัว ลูกเล็กเด็กแดง นำพวงมาลัย ดอกไม้มาวางร่วมถวายความอาลัยครั้งนี้ด้วย ส่วนด้านในมณฑลพิธีท้องสนามหลวงยังคงมีประชาชนเดินทางมาปักหลักกันอย่างต่อเนื่อง เพื่อจองคิวในช่วงเช้าตรู่ รวมทั้งมีบริการตัดผมฟรีไว้ให้ทั้งชายและหญิงด้วย
 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง