ข่าว

สำนักพระราชวังเปลี่ยนเส้นทางเดินเข้าถวายสักการะ

สำนักพระราชวังเปลี่ยนเส้นทางเดินเข้าถวายสักการะ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สำนักพระราชวงัแจ้ง เปลี่ยนเส้นทางเดินเข้าถวายสักการะเบื้องหน้าพระบรมโกศ เพื่อสะดวกทั้งประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะเปิดให้เข้าชมวัดพระศรีรัตนศาสดาราม

    สำนักพระราชวังเปลี่ยนเส้นทางเดินเข้าถวายสักการะ

   สำนักพระราชสำนักวัง แจ้งว่า ตามที่มีพระราชทานพระราชานุญาตให้ประชาชนเข้าถวายสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชเบื้องหน้าพระบรมโกศ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ภายหลังพระราชพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศลครบ 15 วัน ได้ตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม 2559 เป็นต้นไป เวลา 08.00-21.00 น.ทุกวัน (ยกเว้นช่วงมีพระราชพิธีบนพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท) นั้น สำนักพระราชวังจะมีการเปลี่ยนแปลงเส้นทางการเข้าถวายสักการะพระบรมศพ ในพระบรมพระราชวัง ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนเป็นต้นไป จากเดิมที่กำหนดให้ขบวนประชาชนทุกหมู่เหล่าซึ่งเดินมาจากมณฑลพิธีสนามหลวงเข้ามาทางประตูวิเศษไชยศรี ผ่านประตูพิมานไชยศรี จากนั้นเลี้ยวขวาไปยังพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท เป็นเส้นทางดังนี้ 

    ให้ขบวนประชาชนทุกหมู่เหล่าซึ่งเดินมาจากมณฑลพิธีสนามหลวงเข้าพระบรมมหาราชวังมาทางประตูมณีนพรัตน์ เข้าประตูพระวิหารยอดแล้วเลี้ยวซ้ายเดินตามทางพระระเบียงคด วัดพระศรีรัตนศาสดาราม ก่อนเลี้ยวซ้ายออกทางประตูศรีรัตนศาสดารามเข้าสู่ถนนอมรวิถี หน้าพระที่นั่งอมรินทรวินิจฉัยมไหยสูรยพิมาน จากนั้นเลี้ยวขวาตั้งแถวบนถนนอมรวิถี หน้าพระที่นั่งจักรีมหาปราสาท เพื่อเข้าสู่พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท สถานที่ประดิษฐานพระบรมศพ ทั้งนี้ เนื่องจากนับแต่วันที่ 1 พ.ย. เป็นต้นไป สำนักพระราชวังจะเปิดขายบัตรเข้าชมวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ให้นักท่องเที่ยวเข้าชมและสักการะระหว่างเวลา 08.00-15.30 น. ตามปกติ โดยให้นักท่องเที่ยวเข้าชมวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ทางประตูวิเศษไชยศรี

     เจ้าหน้าที่สำนักพระราชวัง เปิดเผยว่า การเปิดให้ประชาชนเดินภายในพระระเบียงคด ซึ่งค่อนข้างแคบและมีภาพจิตรกรรมฝาผนังนั้นอาจมีความกังวลว่าอาจเกิดความเสียหายได้ แต่ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะพยายามจัดแถวประชาชนให้เป็นระเบียบเรียบร้อยที่สุดหรืออาจมีมาตรการอื่นๆ ออกมาตามความเหมาะสม

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด