ข่าว

สาวพัทยาแจ้งความคลินิกศัลยกรรมทำปากแห่วง-เบี้ยวผิดรูป

สาวพัทยาแจ้งความคลินิกศัลยกรรมทำปากแห่วง-เบี้ยวผิดรูป
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สาวเจ้าของร้านกาแฟแจ้งความคลินิกดังพัทยาทำศัลยกรรมปากแหว่ง เบี้ยวผิดรูป ซ้ำไม่รับผิดชอบชดใช้ตามที่ตกลงกัน

               เมื่อเวลา 12.30 น.  วันที่ 30 ต.ค.59 นางวิดารา ปาร์ค อายุ 22 ปี เจ้าของร้านกาแฟย่านพัทยากลาง เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.ท.เต็มตรอง รอดศิริ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา หลังเข้าไปทำศัลยกรรมปาก เพื่อทำปากกระจับ ที่คลินิกแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา จนทำให้ปากแหว่งเบี้ยวเสียโฉม และไม่ได้รับความเป็นธรรมจากคลินิก จึงเข้าร้องทุกข์แจ้งความเพื่อเรียกร้องค่าเสียหาย
               นางวิดารา ปาร์ค เล่าว่า ก่อนตัดสินใจทำศัลยกรรม ได้รู้จักคลินิกดังกล่าวทางเฟซบุ๊ก จึงติดต่อสอบถามและตกลงค่าศัลยกรรมปากกระจับ (แก้ไขเฉพาะปากบน) กันในราคา 15,000 บาท และเข้าทำการผ่าตัดโดยนายแพทย์เมื่อวันที่ 20 ก.ย.59 เวลาประมาณ 18.00 น. ซึ่งในระหว่างทำการผ่าตัดนั้น ปากมีเลือดไหลออกมามากจนผิดปกติ และแพทย์ใช้เวลาห้ามเลือดนานมาก ใช้เวลาการผ่าตัดทั้งสิ้นกว่า 4 ชม. มาเสร็จตอนประมาณ 22.30 น. ก่อนนัดมาดูอาการปากหลังผ่าตัดอีก 3 วัน ซึ่งเมื่อกลับมา นายแพทย์แจ้งว่า แผลมีอาการติดเชื้อ และให้ฉีดยาฆ่าเชื้อทุกวันๆ ละเข็มเป็นเวลา 7 วัน และกลับมาดูอาการอีกครั้ง
               นางวิดารา กล่าวอีกว่า ได้มาฉีดยาฆ่าเชื้อตามที่แพทย์นัดทุกวัน และหลังจาก 7 วันพบว่า ปากที่ติดเชื้อรักษาหายแค่ครึ่งเดียว แพทย์จึงต้องทำการขูดหนองและทำการผ่าตัดใหม่ ซึ่งหลังจากการผ่าตัด บาดแผลก็ยังมีอาการติดเชื้อไม่หาย และตนต้องเข้ารับการผ่าตัดรักษากับนายแพทย์คนเดิมรวมทั้งหมด 5 ครั้ง แต่ปากของตนเองไม่ได้เป็นปากกระจับตามที่ตกลงหรือคุยกันก่อนผ่าตัด ปากของตนกลับมีลักษณะเนื้อปากหายจนแหว่ง และเบี้ยวผิดรูปไปเลย
               ส่วนที่ตนเองยังคงมั่นใจในตัวนายแพทย์คนดังกล่าว และยอมรับการแก้ไขผ่าตัดหลายครั้ง เนื่องจากตนเห็นว่า นายแพทย์คนดังกล่าว ออกรายการชื่อดังทางโทรทัศน์ ทำให้มั่นใจในฝีมือ และหลังจากผ่าตัดไปและเกิดปัญหากับปากของตน นายแพทย์คนดังกล่าวยอมเจรจาว่าจะยอมรักษาและยอมชดใช้ให้ตามที่ตนร้องขอ จึงเชื่อใจและไม่ได้คิดจะเอาผิดแต่อย่างใด เพียงแค่ตนอยากให้ปากของตนกลับมาเป็นเหมือนเดิม
               นางวิดารา กล่าวว่า กระทั่งล่าสุดวันนี้ (30 ต.ค.59) ช่วงเช้าได้เข้าไปพบนายแพทย์ผู้ผ่าตัดที่คลินิก เพื่อตกลงค่าใช้จ่ายในการรักษาผ่าตัดศัลยกรรมแก้ไขปากที่ประเทศเกาหลี ตามที่ตกลงว่าจะยอมชดใช้ก่อนหน้านี้ แต่พอไปถึงนายแพทย์กลับไม่ยอมคุย และบอกว่าจะไม่ยอมจ่ายทั้งสิ้น ให้คุยกับทนายความอย่างเดียว จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.ท.เต็มตรอง รอดศิริ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา และขอความเป็นธรรมให้ตนเองกับสื่อมวลชน
               นอกจากนั้นนางวิดารา ปาร์ค ยังเล่าเพิ่มเติมว่า ตนเองยังได้เจอกับผู้หญิงที่เข้าไปทำศัลยกรรมจมูกที่คลินิกเดียวกันแล้วจมูกเกิดมีอาการติดเชื้อ ซึ่งตนเองเจอผู้หญิงดังกล่าว 2 ครั้ง และครั้งหลังหญิงสาวได้ตัดสินใจเอาซิลิโคนออก ไม่ทำต่อแล้ว โดยตนเองไม่แน่ใจว่าผู้หญิงคนดังกล่าวได้เข้าแจ้งความหรือไม่ เพราะที่พูดคุยหญิงคนดังกล่าวไม่อยากเสียเวลาเพราะได้เอาซิลิโคนออกแล้ว
               นอกจากนั้นผู้ที่เคยใช้บริการที่คลินิกเดียวกันแล้วเกิดปัญหา ได้โพสต์ในเฟซบุ๊กว่า มีความผิดพลาดโดยลืมผ้าก๊อตไว้ในโพรงจมูก กระทั่งทำให้จมูกเกือบเน่า โดยทางคลินิกได้มีการชี้แจงและขอโทษเรื่องที่เกิดขึ้นว่า เกิดจากความไม่ตั้งใจ ซึ่งมีการตอบโต้กันว่า หากไม่นำเรื่องมาโพสต์ในโซเชียลมีเดียคงไม่ได้รับการขอโทษจากทางคลินิก
               ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในเบื้องต้นได้สอบปากคำนางวิดาราไว้เป็นหลักฐานแล้ว หลังจากนั้นจะเรียกนายแพทย์ผู้ที่ทำการผ่าตัดมาให้ปากคำและสอบปากคำตามที่ถูกนางวิดารากล่าวหาและดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ส่วนตัวนายแพทย์ที่ปรากฏในใบอนุญาตเกี่ยวกับตัวผู้ประกอบวิชาชีพหรือใบผู้ประกอบโรคศิลปะ สาขาเวชกรรม ใบอนุญาตเลขที่ 50XXXX (ขอสงวนเลขที่ใบอนุญาต) โดยไม่ระบุว่าเป็นนายแพทย์ ก็ต้องตรวจสอบด้วยเช่นกัน ก่อนที่จะดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง