ข่าว

"ฮิเดกิ"ซิวแชมป์กอล์ฟเอชเอสบีซี

"ฮิเดกิ"ซิวแชมป์กอล์ฟเอชเอสบีซี
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ฮิเดกิ มัตซึยาม่า โปรชาวญี่ปุ่น คว้าแชมป์เวิลด์กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ เอชเอสซีบี แชมเปี้ยนส์ ที่ประเทศจีน ด้าน “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี จบอันดับ 30 ร่วม

                  การแข่งขันกอล์ฟชาย เวิลด์กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ เอชเอสซีบี แชมเปี้ยนส์ ที่เซอซาน อินเตอร์เนชั่นแนล กอล์ฟ คลับ พาร์ 72 นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม เป็นการเล่นรอบสุดท้าย ปรากฏว่า แชมป์ตกเป็นของ ฮิเดกิ มัตซึยาม่า นักกอล์ฟชาวญี่ปุ่น ผู้นำใน 3 รอบแรก ที่รอบนี้หวดอีก 6 อันเดอร์พาร์ 66 รวม 23 อันเดอร์พาร์ 265 เอาชนะ เฮนริก สเตนสัน โปรจากสวีเดน ที่ทำ 7 อันเดอร์พาร์ 65 และ แดเนียล เบอร์เกอร์ นักกอล์ฟอเมริกัน ที่ตี 3 อันเดอร์พาร์ 69 ห่างถึง 7 สโตรค ทำให้ มัตซึยาม่า เป็นนักกอล์ฟญี่ปุ่นคนแรกที่คว้าแชมป์ในรายการของเวิลด์กอล์ฟแชมเปี้ยนชิพมาครองได้สำเร็จ

ขณะที่ “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี หนึ่งเดียวจากเมืองไทยที่ได้สิทธิ์ลงเล่นรายการนี้ ทำผลงานได้ดีขึ้นหวด 4 เบอร์ดี เสีย 2 โบกี สกอร์ 2 อันเดอร์พาร์ 70 รวม 2 อันเดอร์พาร์ 286 จบอันดับ 30 ร่วม ได้รับเงินรางวัล 65,215 ยูโร (ประมาณ 2.5 ล้านบาท) โดยในสัปดาห์นี้ “โปรช้าง” จะไปเล่นในรายการ เตอร์กิส แอร์ไลน์ โอเพ่น ที่เรกนัม คารี กอล์ฟ แอนด์ สปา รีสอร์ท ประเทศตุรกี ระหว่างวันที่ 3-6 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นรายการแรกของเรซ ทู ดูไบ ก่อนจะต่อด้วย เนดแบงก์ กอล์ฟ ชาลเลนจ์ ที่ซัน ซิตี ประเทศแอฟริกาใต้ และปิดท้ายด้วย ดีพี เวิลด์ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ ที่ดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง