ข่าว

ช้างศึกฝึกหนัก "ซิโก้" จับซ้อมเช้า - เย็น

ช้างศึกฝึกหนัก "ซิโก้" จับซ้อมเช้า - เย็น
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง นำลูกทีมฝึกซ้อมเช้า – เย็น ของวันที่ 2 ในการเก็บตัวที่กิเลน วัลเลย์ เผยพอใจสภาพร่างกายนักเตะ ส่วน ธนา ชะนะบุตร ที่บาดเจ็บยังต้องแยกซ้อม

               เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ยังคงปักหลักเก็บตัวฝึกซ้อมที่กิเลน วัลเลย์ จ.นครราชสีมา เป็นวันที่ 2 ติดต่อกัน เพื่อเตรียมลงเตะฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่ม บี นัดที่ 5 พบ “จิงโจ้” ออสเตรเลีย วันที่ 15 พฤศจิกายนนี้ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถายน จากนั้นจะทำศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2016 “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016” ระหว่างวันที่ 17 พฤศจิกายน - 19 ธันวาคม ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่ง ไทย อยู่สายเดียวกับ “เจ้าภาพ” ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย และสิงคโปร์

               “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย นำลูกทีมฝึกซ้อมทั้งช่วงเช้าและเย็น โดยเน้นเรื่องของพละกำลังและเรียกความฟิตด้วยการวิ่งและเล่นเวตเทรนนิ่ง ขณะที่ “แมน” ธนา ชะนะบุตร ยังคงต้องแยกซ้อมต่อไปเพราะยังมีอาการบาดเจ็บ ก่อนที่ “ซิโก้” จะเปิดเผยว่าภาพรวมของความฟิตนักเตะกับการซ้อมในวันแรกจนมาถึงปัจจุบันถือว่าน่าพอใจ

               “ในวันแรกที่ซ้อมผมถือว่าสภาพร่างกายของทุกคนโอเคอย่างมาก หลังจากปล่อยให้ไปพักผ่อนหลายวัน แต่ไม่มีใครล้ามากมาย มิหนำซ้ำบางคนยังทำร่างกายของตัวเองมาเป็นอย่างดี ทั้งวิ่งและเล่นเวตเทรนนิ่งแสดงว่ามีความตั้งใจที่จะรอมาเข้าแคมป์กับพวกเรา ส่วน ธนา ชะนะบุตร ถือว่าอาการดีขึ้นเรื่อย คาดว่าจะกลับมาฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมในสัปดาห์นี้ เนื่องจากเป็นการบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อและเอ็น ไม่ใช่กระดูก ดังนั้นจึงไม่น่าเป็นห่วง

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด