ข่าว

ไทยเหมาจัดฟุตซอลอาเซียน-สโมสรปี 60

ไทยเหมาจัดฟุตซอลอาเซียน-สโมสรปี 60
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"เอเอฟเอฟ" เตรียมจัดฟุตซอลชิงแชมป์อาเซี่ยน 2016 ย้อนหลัง โดยไทยจ่อได้กลับมาเป็นเจ้าภาพเดือน ม.ค.60 พ่วงจัดสโมสรอาเซี่ยน เม.ย.นี้

                สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมประจำวาระปี ครั้งที่ 7 ของฝ่ายบริหารสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งอาเซียน หรือ เอเอฟเอฟ โดยมีตัวแทนสมาคมฯ จากทั่วอาเซียนร่วมประชุม ซึ่งก่อนเริ่มประชุมผู้ประชุมทั้งหมดได้ยืนสงบนิ่ง 1 นาที เพื่อน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

                หลังการประชุม ธนะศักดิ์ สุระประเสริฐ อุปนายกฯ ฝ่ายสื่อสารองค์กร กล่าวว่ารายละเอียดการประชุมครั้งนี้ วาระสำคัญคือการหาเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอล, ฟุตซอล และฟุตบอลชายหาด ในรายการต่างๆ ของปี 2017 โดยฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2016 เดิมทีประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 30 ตุลาคม – 8 พฤศจิกายน แต่ได้มีการยกเลิกจัดการแข่งขันไปนั้น ทางสิงคโปร์กำลังพยายามหาสถานที่จัดเพื่อให้ทัวร์นาเมนต์เกิดขึ้นภายในปีนี้ ซึ่งหากหาไม่ทันก็จะจัดการแข่งขันในเดือน มกราคม 2560 โดยที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพเหมือนเดิม ส่วนฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2017 จะจัดการแข่งขันต่อทันที ระหว่างวันที่ 1-11 พฤศจิกายน 2560 ที่ประเทศเวียดนาม ซึ่งรายการนี้จะตัดตัวแทนอาเซียนเข้าไปฟุตซอลชิงแชมป์เอเชียปี 2018 ด้วย

                “นอกจากนั้นประเทศไทยยังได้เป็นเจ้าภาพในการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรอาเซียน ระหว่างวันที่ 3-10 เมษายน 2560 รวมถึงฟุตซอลหญิงชิงแชมป์อาเซียนที่จะจัดในช่วงเดือนมีนาคม ส่วนฟุตบอลรายการอื่นๆ อย่างเช่นฟุตบอลหญิงรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ชิงแชมป์อาเซียนนั้นจะจัดที่ สปป.ลาว ในช่วงเดือน เมษายน-พฤษภาคม และฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี จะจัดที่ประเทศเมียนมาร์ ระหว่างวันที่ 4-17 กันยายน ขณะที่ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ทางสิงคโปร์ได้เสนอตัวแต่ยังไม่สามารถสรุปอะไรได้ ทางไทยเองก็พร้อมรับเป็นเจ้าภาพแทน โดยรายการนี้จะแข่งในช่วงเดือนกรกฎาคม และสุดท้ายคือฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์อาเซียน ทางอินโดนีเซียได้รับไว้ ซึ่งจะมีการยืนยันอีกครั้งเพื่อตรวจสอบเรื่องสปอนเซอร์”

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง