ข่าว

ผบ.ทบ. สั่ง กอร.รส. แก้ปัญหาแซงจัดคิว

ผบ.ทบ. สั่ง กอร.รส. แก้ปัญหาแซงจัดคิว
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ผบ.ทบ.ลงพื้นที่สนามหลวง สั่ง กอร.รส. แก้ปัญหาแซงจัดคิวเข้าถวายสักการะเบื้องหน้าพระบรมโกศ

          30 ต.ค.59 -- พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก(ผบ.ทบ.) เดินทางเข้าตรวจเยี่ยมกำลังพลที่ประจำจุดเต็นท์กองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อย (กอร.รส.) ของกองทัพภาคที่ 1 ที่ตั้งอยู่บริเวณบริเวณท้องสนามหลวง เพื่อรับรอง และอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน ที่เดินทางเข้าสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เบื้องหน้าพระบรมโกศ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ภายในพระบรมมหาราชวัง โดยเป็นการเดินทางมาแบบส่วนตัว และไม่ได้แจ้ง หรือนัดหมายทาง กอร.รส.เอาไว้ก่อน จากนั้นจึงเดินทางกลับในเวลาประมาณ 12.00น. 

            ด้าน พล.ต.ธรรมนูญ วิถี รองแม่ทัพภาคที่ 1 เปิดเผยว่า พล.อ.เฉลิมชัย เดินทางมาตรวจเยี่ยมให้กำลังใจกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ในกอร.รส. และเน้นย้ำให้อำนวยความสะดวก ความเรียบร้อยแก่ประชาชนที่เดินทางเข้ามา เน้นความปลอดภัยโดยจัดเจ้าหน้าที่ประจำทุกจุด รวมถึงภาพรวมด้านสุขอนามัย อาหาร น้ำดื่ม การช่วยเหลือกรณีพลัดหลง หรือเจ็บป่วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ระบบการจัดลำดับคิวเพื่อเข้าถวายสักการะพระบรมศพฯ เบื้องหน้าพระบรมโกศ ที่มีจำนวนประชาชนเข้ามามาก ซึ่งจากข้อมูลล่าสุดวานนี้ (29ต.ค.) ประชาชนเข้าไปได้ทั้งหมด 29,840 ราย และในวันนี้จะยึดตามจำนวนดังกล่าว เพื่อเป็นการจัดระเบียบ                            

          พล.ต.ธรรมนูญ กล่าวว่า เมื่อวาน( 29 ต.ค.) มีประชาชนบางส่วนเข้าใจว่าอยากเข้าถวายสักการะ แต่ก็พบปัญหามีการแซงคิวกันเอง หรือประชาชนอาจจะไม่รู้ว่า จุดรับบัตรคิวอยู่ตรงส่วนไหน ทาง ผบ.ทบ.ได้กำชับให้จัดเจ้าหน้าที่ทหารเพิ่มลงไปในจุดจัดระบบคิว จัดระเบียบให้เป็นไปตามคิวโดยเข้มงวด ตามที่สำนักพระราชวังประสานมา ทั้งนี้หลังจากเกิดปัญหาขึ้น เราก็ได้เร่งประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือตั้งแต่ช่วงเช้า โดยเฉพาะคิวที่ 30,000 จากเมื่อวาน ได้เข้าไปสักการะในเวลา 21.00 น. แต่คิวหลังจากนั้นก็ได้ติดต่อประชาสัมพันธ์ให้เดินทางมาใหม่เป็นคิวแรกๆในวันนี้ หรือวันต่อๆไป                                    

          พล.ต.ธรรมนูญ กล่าวด้วยว่า สำหรับภาพรวมในวันนี้ถือว่า เป็นไปด้วยความเรียบร้อย หลังจากที่เราได้ประชาสัมพันธ์ และขอความร่วมมือไป ประชาชนมีความเข้าใจมากขึ้น และประชาชนบางส่วนที่ไม่ได้มีโอกาสเข้าไป ก็ตกลงที่จะสักการะภายนอกพระบรมมหาราชวัง จนถึงขณะนี้ยังไม่พบรายงานเข้ามาถึงปัญหาการลัดคิว ทางพล.อ.เฉลิมชัย ก็ได้กำชับกำลังพลดูแลประชาชนให้ได้รับความสะดวกที่สุดในทุกด้าน 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง