ข่าว

เครนล้มทับทางขึ้น'บีทีเอสพระโขนง' ไร้เจ็บ-ตาย

เครนล้มทับทางขึ้น'บีทีเอสพระโขนง' ไร้เจ็บ-ตาย
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ฝนถล่มดินอ่อน เครนก่อสร้างล้มทับทางขึ้นสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส พระโขนง ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ-เสียชีวิต

               เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 30 ตุลาคม ร.ต.ท.ภูมิพัฒน์ สัญญา รอง สว.(สอบสวน) สน.คลองตัน รับแจ้งเหตุเครนก่อสร้างล้มทับทางขึ้นสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส พระโขนง จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย นางอัจฉราวดี ชัยสุวิรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตคลองเตย
               ที่เกิดเหตุบริเวณริม ถ.สุขุมวิทขาเข้า แขวงพระโขนง เขตคลองเตย ซึ่งเป็นสถานที่ก่อสร้างอาคาร 3 ชั้น ซัมเมอร์ฮิลล์ติดสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส พระโขนง พบชิ้นส่วนเครนตอกเสาเข็มลักษณะเป็นแท่งกลมสีดำ สูงประมาณ 20 เมตรล้มขวางการจราจรช่องทางซ้าย 1 ช่องทาง ทำให้สายไฟฟ้าขาด เสาไฟฟ้าเอียง จำนวน 2 ต้น ราวบันไดทางขึ้นหักเสียหายกว้างประมาณ 1 เมตร อย่างไรก็ตามไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต
               นางอัจฉราวดี กล่าวว่า เมื่อเวลา 11.00 น. รับแจ้งเครนตอกเสาเข็มสูง 20 เมตรของ บ.บูติคพระโขนงวัน ผู้ขออนุญาตก่อสร้าง ล้มลงพาดกับราวบันไดทางขึ้นรถสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส พระโขนง จึงรีบพาเจ้าหน้าที่เขตมาตรวจสอบและอำนวยความสะดวกประชาชน ซึ่งจากการสอบถามคนงานทราบว่า สาเหตุเกิดจากดินทรุดตัวเพราะฝนที่ตกลงมาต่อเนื่องหลายวันทำให้ฐานเครนล้มเอียงจนเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น แต่โชคดีมากที่ไม่มีคนบาดเจ็บและเสียชีวิต ส่วนค่าเสียหายต้องรอให้เคลียร์สถานที่เกิดเหตุให้เสร็จก่อนคาดว่าจะใช้เวลากว่า 1 ชม. จากนั้นเจ้าหน้าที่ของแต่ละส่วนทั้งการไฟฟ้า บีทีเอส เจ้าหน้าที่เขต จะเข้าประเมินความเสียหายแล้วจึงจะสามารถระบุตัวเลขที่ชัดเจนได้
               ส่วนการดำเนินการเบื้องต้นหลังจากนี้ ตนจะส่งตัวแทนไปลงบันทึกประจำวัน ที่ สน.คลองตัน ไว้ก่อน นอกจากนี้บริษัทดังกล่าวยื่นขออนุญาตการก่อสร้างเมื่อประมาณต้นเดือนที่ผ่านมา ส่วนการนำรถเครนขนาดใหญ่และมีน้ำหนักมากเข้ามาก่อสร้างในพื้นที่ เชื่อว่าวิศวกรผู้ควบคุมงานจะต้องมีการประเมินแล้วว่าสามารถนำเข้ามาใช้ได้ แต่อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าบริษัทดังกล่าวขออนุญาตการก่อสร้างถูกต้องหรือไม่
               ด้านนางสรนีย์ ดีพันธุ์พงษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูไนเตดคอนสตรัคชั่น แมทรีเรียล จำกัด ผู้รับเหมาก่อสร้าง เปิดเผยว่า ได้รับว่าจ้างให้ก่อสร้างคอมมูนิตี้มอลล์ชื่อว่า บูทีคพระโขนง ในบริเวณนี้ และขณะที่กำลังก่อสร้าง พื้นดินบริเวณดังกล่าวอ่อนตัวเนื่องจากฝนตกหนักหลายวันที่ผ่านมา ทำให้เครนที่กำลังตอกเสาเข็มที่มีน้ำหนักมากล้มลงมาและทำให้เครนไปฟาดกับบันไดของรถไฟฟ้าบนชั้น 2 ที่เชื่อมต่อไปบนชานชาลา รวมทั้งเสาไฟ สายไฟ และทางเท้า ได้รับความเสียหาย แต่ไม่มีประชาชนและคนงานได้รับบาดเจ็บ

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง