ข่าว

กทม. ห้ามพฤติกรรมไม่เหมาะสมในสนามหลวง

กทม. ห้ามพฤติกรรมไม่เหมาะสมในสนามหลวง
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กทม. ห้ามพฤติกรรมไม่เหมาะสมในสนามหลวง อาทิ 'แต่งชุดยอดมนุษย์เซลฟีกับพระบรมมหาราชวัง - ดื่มแอลกอฮอล์' พบปัญหาแจ้งสายด่วน 1899

           30 ต.ค.59 -- พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังการประชุมกองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อยโดยรอบบริเวณพระบรมมหาราชวัง (กอร.รส.) ณ กองอำนวยการร่วมฯ ท้องสนามหลวงว่า ในช่วงที่ผ่านมาพบประชาชนที่แต่งกายและมีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในท้องสนามหลวง เช่น แต่งกายเป็นยอดมนุษย์แล้วถ่ายภาพเซลฟีโดยมีพระบรมมหาราชวังเป็นฉากหลัง หรือดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เป็นต้น จึงขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนที่พบเห็นพฤติกรรมดังกล่าวช่วยตักเตือนหรือแจ้งกองอำนวยการร่วมฯ นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า มีจักรยานยนต์อาสาแอบแฝงที่เรียกเก็บค่าบริการจากประชาชน ซึ่งพฤติกรรมดังกล่าวก่อให้เกิดภาพลบต่อจักรยานยนต์จิตอาสาส่วนใหญ่ที่ตั้งใจสร้างกุศลถวายพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ดังนั้น หากพบกรณีดังกล่าวขอให้แจ้งกองอำนวยการร่วมฯ โทร.สายด่วน 1899 เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป                                

          พล.ต.ท.อำนวย กล่าวต่อไปว่า ขณะนี้มีประชาชนทั้งในกรุงเทพฯ และจากต่างจังหวัดเดินทางเข้ามายังบริเวณท้องสนามหลวงเพื่อถวายสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในแต่ละวันเป็นจำนวนมาก จึงขอให้ทุกท่านที่เดินทางมายังท้องสนามหลวงโปรดระมัดระวังกระเป๋าและทรัพย์สินมีค่า และในกรณีพบวัตถุต้องสงสัยหรือเห็นกระเป๋าวางทิ้งไว้โดยไม่มีเจ้าของ กรุณาอย่าตรวจสอบเอง ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ที่จุดคัดกรองซึ่งกระจายตามจุดต่างๆ รอบสนามหลวง หรือกองอำนวยการร่วมฯ เพื่อดำเนินการต่อไป 

                    

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง