ข่าว

เปิดโผบอร์ดเทนนิสชุดใหม่ "ไทยทนุ" เลขา–“ภราดร-ดนัย” ร่วมด้วย

เปิดโผบอร์ดเทนนิสชุดใหม่ "ไทยทนุ" เลขา–“ภราดร-ดนัย” ร่วมด้วย
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"บิ๊กเอ๋" กิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ เปิดโผกรรมการสมาคมชุดใหม่ ตั้ง "ไทยทนุ วรรณสุข" เป็นเลขาธิการสมาคม โดยมี ภราดร และ ร.ต.ท.ดนัย ร่วมด้วย

หลังจาก "บิ๊กเอ๋" นายกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล ได้รับความไว้วางใจจากสโมสรเครือสมาชิกให้ดำรงตำแหน่ง นายกสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จากการเลือกตั้งในการประชุมใหญ่วิสามัญ วันที่ 27 ตุลาคม 2559 ซึ่งเป็นการเข้าชื่อร้องขอให้จัดประชุมโดยสโมสรเครือสมาชิก เกิน 2 ใน 3 ของสมาชิกทั้งหมดคือ 53 สโมสรจาก 61 สโมสร ล่าสุด เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม ที่ผ่านมา นายกิตตน์สมบัติ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการอำนวยการสมาคมชุดใหม่ที่มาจากการเลือกตั้ง เพื่อแต่งตั้งกรรมการอำนวยการสมาคมที่เหลืออีก 9 คน ที่ห้องประชุมชั้น 2 ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ สมาคมกีฬาเทนนิสฯ เมืองทองธานี

คณะกรรมการอำนวยการสมาคมกีฬาเทนนิสฯ ชุดใหม่ วาระบริหาร ปี 2559-2563 จำนวน 19 คน ประกอบด้วย นายกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ ซึ่งรับเป็นประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคด้วย สำหรับอุปนายกสมาคมมี 7 คน ได้แก่ ดร.ทวีศักดิ์ ศิลกุล, พล.อ.สมโภชน์ นนทชัย, นายชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา, นายไวพจน์ คดบัว, พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล, นายภูมิสรรค์ เสนีวงศ์ ณ อยุธยา และนายธนกร ดวงมณี ส่วนตำแหน่งเลขาธิการสมาคมกีฬาเทนนิสฯ คือ นายไทยทนุ วรรณสุข และมี นายวิเชษฐ์ ทีปกากร เป็นรองเลขาธิการสมาคม

นายธานี แสนยาอุโฆษ กรรมการและประธานฝ่ายพัฒนาเยาวชน, นายภุชงค์ เลาหศิริวงศ์ กรรมการและประธานฝ่ายจัดการแข่งขัน, นายกฤตชัย เนยโอชา กรรมการและประธานฝ่ายผู้ตัดสิน, พันเอก วัฒนา จันทร์ไพจิตต์ กรรมการและนายทะเบียน, นายภราดร ศรีชาพันธุ์ หรือ "ซูเปอร์บอล" อดีตนักเทนนิสชาย มืออันดับ 9 ของโลก กรรมการและปฏิคม, นายธัชพงศ์พัชร์ สีลาวงษ์ กรรมการและเหรัญญิก, นายรัฎ อักษรานุเคราะห์ กรรมการและฝ่ายประชาสัมพันธ์ ขณะที่ นายชาญณรงค์ จัดนอก และ ร.ต.ท.ดนัย อุดมโชค หรือ "เจ้าปิ๊ก" อดีตนักเทนนิสมืออันดับ 1 ของไทย ทำหน้าที่ กรรมการกลางของสมาคม

นายกิตตน์สมบัติ เผยหลังการประชุมว่า ตอนนี้ได้คณะกรรมการอำนวยการสมาคมกีฬาเทนนิสฯ ชุดใหม่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งมาจากการเลือกตั้ง 9 คน และการแต่งตั้งอีก 9 คน รวมตนด้วยเป็น 19 คน หลังจากนี้จะไปยื่นจดทะเบียนกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ให้เรียบร้อย ในการประชุมยังได้ดูเทปการเลือกตั้งครั้งล่าสุดว่าเป็นอย่างไรบ้าง ดูเพราะต้องการให้ทุกคนรับทราบว่าการประชุมเป็นอย่างไร เนื่องจากมีผู้แทนสโมสรสมาชิกบางรายนำเรื่องออกไปพูดข้างนอก ซึ่งแตกต่างจากในห้องประชุม หากมีการฟ้องร้องเกิดขึ้น ทุกคนจะได้ยืนยันว่าสิ่งที่มีในวาระการประชุมแท้จริงเป็นอย่างไร

"ผมเองในฐานะที่เป็นนายกสมาคมกีฬาเทนนิส มีความยินดีที่น้องๆ ซึ่งเป็นอดีตทีมชาติและอดีตนักกีฬามาร่วมกันทำงาน นี่คือนิมิตรหมายที่ดีในการร่วมมือกัน เดินหน้าพัฒนาวงการกีฬาเทนนิสให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง การทำงานของคณะกรรมการอำนวยการสมาคมชุดใหม่จะเริ่มอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 1 ธันวาคมนี้ หลังจากเอกสารทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว" นายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ คนใหม่ กล่าวทิ้งท้าย 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง