ข่าว

"ไม่ท้อ" ไม่ได้เข้าถวายกราบสักการะวันนี้ พรุ่งนี้ก็มาใหม่ 

"ไม่ท้อ" ไม่ได้เข้าถวายกราบสักการะวันนี้ พรุ่งนี้ก็มาใหม่ 
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ถนนทุกสายมุ่งสู่ท้องสนามหลวง ปชช.ยังหลั่งไหลจากทั่วสารทิศต่อเนื่องหวังเข้าถวายสักการะ“พระบรมศพ”ในพระที่นั่งดุสิตฯ เป็นวันที่ 2 แถวยาว 4 - 5 กม แม้ฝนตก แดดไม่ท้อ

 

 

          30 ต.ค. 59 - เมื่อเวลา 11.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานจากพื้นที่ท้องสนามหลวงว่า ในวันที่สองที่สำนักพระราชวัง เปิดโอกาสให้ประชาชนเข้าถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระปรมินทรภูมิพลอดุลยเดช เบื้องหน้าพระบรมโกศ ในพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท พระบรมมหาราชวัง ประชาชนยังคงหลั่งไหลกันมาสักการะพระบรมศพมาอย่างไม่ขาดสาย ตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่ จนขณะนี้ประชาชนก็ยังทยอยเดินทางมาต่อแถวอย่างเพื่อเข้าถวายกราบสักการะอย่างต่อเนื่อง โดยเจ้าหน้าที่ได้จัดเป็น 4 แถว และจากประเมินความยาวของแถวคาดว่าน่าจะมีความยาวประมาณ 4 -5 กิโลเมตร นับตั้งแต่ประตูวิเศษไชยศรี ซึ่งเป็นประตูทางเข้า เรื่อยมาจนถึงบริเวณพื้นที่สนามหลาง ฝั่งตรงข้ามม.ธรรมศาสตร์ ท่ามกลางสถาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว และคาดว่าในช่วงบ่ายถึงเย็นนี้ก็มีโอกาสสูงที่จะเกิดฝนตกลงมา แต่ประชาชนก็ยังตั้งใจจะเข้าถวายสักการะพระบรมศพ โดยไม่ย่อท้อแต่อย่างใด 

  

 ่         ทั้งนี้พระบรมมหาราชวังจะเปิดให้เข้าถวายสักการะจนถึงเวลา 21.00 น. โดยที่กองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อยบริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวัง (กอร.รส.) ไม่มีการแจกบัตรคิวแต่อย่างใด

 

 ่         จากการสอบถามประชาชนที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด เช่น นางสาวอรอนงค์ อินทร์งาม ประชาชนที่เดินทางมาจากจ.สุราษฎ์รธานี กล่าวสำนักข่าวเนชั่น ว่า ตนตั้งใจเดินทามาถวายสักการะพระบรมศพ เชื่อว่าในวันนี้ยังไงก็ต้องเข้าไปกราบสัการะให้ได้ เหนื่อยอย่างไรก็จะรอ

  

 ่         ขณะที่นายนรินทร์ เลิศเรืองนภา ชาวจ.พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า ตนเดินทางมาตั้งแต่เช้า มีความหวังว่าจะได้เข้าถวายสักการะในวันนี้ แม้จะดึกแค่ไหนก็ตามตนก็จะรอ แต่หากวันนี้ไม่ได้เข้าจริงๆ ตนก็จะเดินทางมาใหม่เรื่อยๆ จนกว่าจะได้เข้าถวายสักการะพระบรมศพต่อเบื้องหน้าพระบรมโกศให้ได้

 

 

 

 

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง