ข่าว

'จิรพัฒน์'ชี้ จร.เรียบร้อย ปชช.ร่วมมือใช้รถสาธารณะ

'จิรพัฒน์'ชี้ จร.เรียบร้อย ปชช.ร่วมมือใช้รถสาธารณะ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

รอง ผบช.น.แจงวันนี้ใช้แผนจราจรเหมือนวันที่ 29 ต.ค. ขอบคุณ ปปช. ใช้รถสาธารณะมากขึ้น

               ที่บริเวณโดยรอบสนามหลวง ถนนราชดำเนิน เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 30 ตุลาคม พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รรท. รอง ผบช.น. (ดูแลงานจราจร) ได้ลงมาตรวจพื้นที่บริเวณหน้าโรงแรมรัตนโกสินทร์ พร้อมทั้งได้สั่งการเกี่ยวกับการจราจร เปิดเผยว่า ในวันนี้จะใช้แผนเดียวกันกับวันที่ 29 ตุลาคมที่ผ่านมา พบว่าการจราจรในวงกว้างรอบพื้นที่มีความเรียบร้อยดี เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชนที่เดินทางมาด้วยรถยนต์สาธารณะ ทั้งรถบัส รถขสมก. รถชัตเติ้ลบัส ซึ่งสภาพการจราจรทั้งภายในและภายนอกในวันนี้ยังคงเรียบร้อยดีอยู่ การจราจรไม่มีติดขัด ตนได้สั่งกำชับว่าต้องให้พี่น้องประชาชนที่เดินทางมาได้รับความสะดวกและปลอดภัย
               “รถที่มาจากต่างจังหวัดจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรขี่รถมอเตอร์ไซต์นำเข้ามา พร้อมทั้งได้แนะนำให้ไปจอดรถในจุดที่ได้กำหนดไว้ ต้องขอขอบคุณประชาชนที่ใช้รถยนต์ส่วนบุคคลมีจำนวนลดน้อยลง หลังได้แนะนำว่าไม่ควรที่จะนำรถยนต์ส่วนบุคคลเข้ามาในถนนราชดำเนิน เพราะจะทำให้การจราจรติดขัด ซึ่งก็มีประชาชนหันมาใช้บริการรถโดยสารสาธารณะกันมากขึ้น จำนวนพี่น้องประชาชนที่เดินทางเข้ามาเปรียบเทียบกับเมื่อวันที่ 29 ตุลาคม มีความใกล้เคียงกัน โดยในช่วงเช้าที่ผ่านมามีประชาชนเดินเท้าเข้ามากันอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงเวลา 11.00-12.00 น. คาดการณ์ว่าจะมีประชาชนเดินทางเข้ามากันเป็นจำนวนมาก” พล.ต.ต.จิรพัฒน์ กล่าว
               ด้านนางอำพร เนาวรัตนาวนิช อายุ 64 ปี ซึ่งได้เดินทางมาจากจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า ตนเดินทางมาพร้อมกับครอบครัวรวมทั้งหมด 5 คน จากต.จระเข้หิน อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ด้วยรถตู้ เพื่อเข้ามาต่อรถไฟ และออกจาก จ.นครราชสีมา ตั้งแต่เวลา 04.00 น. ก่อนที่จะมาลงที่สถานีรถไฟหัวลำโพง และได้ต่อรถเมล์ของขสมก.เข้ามาที่สนามหลวง ตนและครอบครัวตั้งใจมากราบพระบรมศพฯ เบื้องหน้าพระบรมโกศ โดยได้มาเข้าคิวต่อแถวตั้งแต่ช่วงเช้า แต่คุณตาที่มาด้วยกันสุขภาพร่างกายไม่ไหวเกิดอาการจะเป็นลม จึงจำเป็นต้องกราบสักการะพระบรมศพ ด้านนอกพระบรมมหาราชวังแทน ซึ่งตั้งใจว่าหลังจากนี้จะหาเวลามากราบพระบรมศพให้ได้ แต่คงต้องรอให้ประชาชนลดน้อยลงกว่านี้ อีกสักระยะก่อนถึงจะเดินทางเข้ามาใหม่
               “ใจฉันยังสู้แต่คุณตาไม่ไหว อยู่ๆ จะเป็นลม วันหน้าจะหาเวลามาอีกครั้ง” นางอำพร กล่าวด้วยน้ำตาคลอ
               นางอำพร ยังเล่าอีกด้วยว่า ตนยึดคำสอนในเรื่องเศรษฐกิจพอเพียงมาใช้ในการดำเนินชีวิตประจำวัน เช่นการทำไร่ทำสวนก็จะเน้นแบบเกษตรอินทรีย์ ทั้งการปลูกข้าว ปลูกผักไว้กินเอง อีกทั้งเคยได้ไปศึกษาวิธีการจากศูนย์กสิกรรมธรรมชาติมาบเอื้อง จ.ชลบุรี ซึ่งมีความทราบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณเป็นอย่างมาก ทุกครั้งที่มีโอกาสหากมีกิจกรรมที่เกี่ยวกับพ่อหลวงก็จะไปร่วมกิจกรรมด้วยทุกครั้ง
               นอกจากนี้ทางกรุงเทพมหานครได้จัดรถวิ่งวน (Shuttle Bus) 9 จุด แบ่งเป็น 1.สถานีสวนสันติพร 2.สถานีอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย(สตรีวิทยา) 3.สถานีผ่านฟ้า 4.สถานีร้านสกายไฮ 5.สถานีศาลหลักเมือง 6.สถานีสวนเจ้าเชษฐ์ 7.สถานีสนามหลวง 8.สถานีอนุสาวรีย์ทหารอาสาฯ และสถานีการท่องเที่ยวกทม.

               ส่วนทางขสมก.ได้จัดจุดจอดรถรอบพื้นที่สนามหลวงจำนวน 4 จุด คือ 1.หน้าโรงแรมรัตนโกสินทร์ (ร้านสกายไฮ) สาย 2,15,47,59,60,70,503 และ 511 2.หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน สาย 1, 12, 25, 82 และ 508 รถเวียนรับ-ส่ง หัวลำโพง-สนามหลวง-วงเวียนใหญ่ 3.บริเวณใต้สะพานพระปิ่นเกล้า (ถนนพระอาทิตย์) สาย 3, 32, 53 และ 63 4.หน้ากองสลากเดิม สาย 42, 68, 79, 80, 91, 203 และ 509 รถเวียนรับ-ส่ง สายใต้ใหม่-สนามหลวงและบางใหญ่ (เซ็นทรัลเวสเกตต์)-สนามหลวง เมืองทอง-สนามหลวง ซึ่งจะมีรถคอยบริการประชาชนตั้งแต่ช่วงเวลา 06.00-24.00 น. โดยรถจะออกทุก 10 นาที มีรถเมล์ฟรีธรรมดาให้บริการ 390 คัน ใน 17 เส้นทาง

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง