ข่าว

น้ำใจไทยไม่เคยเหือดแห้ง

น้ำใจไทยไม่เคยเหือดแห้ง
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ลูกชายศิลปินแห่งชาติ ดอยธิเบศร์ ดัชนี คัดสรรพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ใส่กรอบอย่างดี 2 หมื่นใบแจกประชาชนที่มาถวายสักการะพระบรมศพ

    น้ำใจไทยไม่เคยเหือดแห้ง

  เช้าวันนี้ (30 ต.ค.) นายดอยธิเบศร์ ดัชนี ลูกชายคนเดียวของ นายถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติสาขาทัศนศิลป์ (จิตรกรรม) ประจำปีพ.ศ.2544 นำพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มาแจกประชาชนที่มาร่วมกราบสักการะพระบรมศพ บริเวณประตูวิเศษไชยศรี กล่าวว่า วันนี้นำพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทร์มหาภูมิพลอดุลเดช มาแจกให้ประชาชนจำนวน 2 หมื่นใบ โดยภาพล็อตแรกนี้คัดเลือกภาพที่มีคุณภาพดีทั้งหมด 9 แบบ เป็นภาพที่เห็นกันคุ้นเคย ส่วนใหญ่ฉลองพระองค์เป็นทางการ นำมาแต่งใส่กรอบแล้วอัดด้วยกระดาษอย่างดี เพื่อแจกจ่ายให้ประชาชนได้เก็บไว้เป็นที่ระลึก เพราะคนที่มาร่วมงานหลายคนมาจากต่างจังหวัด อาจไม่รูปแบบนี้เก็บไว้

   "ครั้งนี้เป็นครั้งแรกนำมาแจก 2 หมื่นใบก่อน ส่วนครั้งต่อไปอีก 2 หมื่นใบจะนำมาแจกอีกประมาณสัปดาห์หน้า โดยจะแจกที่จุดนี้หมือนเดิม แต่ภาพจะแตกต่างจากครั้งนี้จะเป็นภาพจากธีมช่างภาพส่วนพระองค์ เป็นภาพที่ไม่ค่อยเห็นกันบ่อยนัก เพื่อให้ประชาชนได้เก็บไว้เพื่อความเป็นสิริมงคลต่อไป" ลูกชายศิลปินแห่งชาติกล่าว 

น้ำใจไทยไม่เคยเหือดแห้ง

   นายดอยธิเบศร์ กล่าวอีกว่า ตระกูลของตัวเองรับใช้พระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ด้วยความจงรักภักดีเสมอมา และนับจากนี้ไปในฐานะพสกนิกรจะเดินหน้าทำหน้าที่ของตัวเองให้ดี ไม่ว่าใครมีความเชี่ยวชาญด้านไหนก็ควรทำอย่างเต็มความสามารถ เช่นเดียวกับ 70 ปีที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ไม่เคยหยุดทรงงาน นั่นเองจึงเป็นที่มาให้ตัวเองใช้ความสามารถที่มีอยู่ทำรูปเหล่านี้ขึ้นมา เพื่อเป็นเครื่องเตือนใจให้ทุกคนนึกถึงพระองค์ท่าน

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง