ข่าว

ประชาชนเข้าคิวรอถวายสักการะพระบรมศพ

ประชาชนเข้าคิวรอถวายสักการะพระบรมศพ
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ประชาชนเข้าคิวรอ ถวายสักการะพระบรมศพ นอนค้างคืน ตากฝน รอเข้าถวายสักการะพระบรมศพ เผยรอเข้าคิวตั้งแต่วันที่ 29 ต.ค.

   

          เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 30 ต.ค.59 ที่สถานีรถไฟหัวลำโพง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศช่วงกลางดึกยังคงมีประชาชนจำนวนมากที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด เพื่อเข้าถวายสักการะและเข้าเฝ้าถวายบังคมพระบรมศพเบื้องหน้าพระบรมโกศ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง ทั้งนี้ ยังคงมีประชาชนจำนวนร้อยกว่าคนที่ยังตกค้างอยู่ที่หัวลำโพง ยังไม่สามารถเดินทางไปที่สนามหลวงได้ เนื่องจากเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมาเกิดฝนตกหนัก จึงใช้ลานด้านข้างสถานีเป็นที่พักชั่วคราว เพื่อรอเดินทางไปที่สนามหลวงโดยรถ shuttle bus ซึ่งจะให้บริการเที่ยวแรกเวลา 05.30 น.  

 

ประชาชนเข้าคิวรอถวายสักการะพระบรมศพ

 

    
    
         ที่บริเวณท้องสนามหลวง ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศช่วงเช้ามืดยังคงมีประชาชนจำนวนมากจากทั่วทุกสารทิศเดินทางมารอรับบัตรคิวเพื่อเข้าถวายสักการะและเข้าเฝ้าถวายบังคมพระบรมศพเบื้องหน้าพระบรมโกศพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชณพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาทในพระบรมมหาราชวัง ซึ่งตลอดคืนที่ผ่านมาได้มีสายฝนโปรยปรายลงมาตลอดทั้งคืน แต่ก็ยังมีประชาชนจำนวนมากยอมตากฝนเฝ้ารอเพื่อเข้าไปถวายความอาลัยต่อมาเวลาสำนักพระราชวังได้เปิดให้ประชาชนขึ้นสักการะพระบรมศพบนพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาทชุดแรกเวลา 05.15 น. โดยบรรยากาศของการสักการะพระบรมศพเป็นไปด้วยความเศร้าโศก

 

ประชาชนเข้าคิวรอถวายสักการะพระบรมศพ

 

          นางนรินทร์ สัญจรโคกสูง อายุ 60 ปี ชาวจังหวัดชัยภูมิ เปิดเผยว่า ตนเดินทางมาจากจังหวัดชัยภูมิ ตั้งใจจะมาถวายสักการะและเข้าเฝ้าถวายบังคมพระบรมศพตั้งแต่เมื่อวาน แต่เข้าไม่ได้เนื่องจากมีคนมาเป็นจำนวนมาก จึงอยู่รอเข้าคิวตั้งแต่เมื่อวานช่วงเย็น ไม่ยอมนอน ฝนตกเปียกไปหมด เพื่อที่วันนี้จะได้เข้าไปถวายสักการะพระบรมศพ กระทั่งช่วงเช้ามืดจึงได้เข้าไปโดยตนอยู่ชุดแรกๆ ที่ได้เข้าไปถวายสักการะพระบรมศพ ตอนที่เข้าไปถึงก็รู้สึกดีใจที่เราได้เข้ามาถวายสักการะพระบรมศพพระองค์ แต่อีกใจก็รู้สึกเสียใจ เนื้อตัวสั่น น้ำตาไหลออกมาเอง สงสารพระองค์ท่าน ท่านทรงงานเหนื่อย ขึ้นเขาลุยน้ำเพื่อดูแลทุกข์สุขของราษฎร ทำให้ประชาชนที่อยู่ห่างไกลมีกินมีใช้

 

ประชาชนเข้าคิวรอถวายสักการะพระบรมศพ

 

          ด้านนางบรรจบ ไชยชาติ อายุ 56 ปี อาชีพรับราชการครู เปิดเผยว่าเดินทางมาจากจังหวัดร้อยเอ็ดตั้งแต่เมื่อเย็นวันศุกร์ โดยมาพักที่บ้านเพื่อน ก่อนที่เมื่อวานช่วงเย็นจะเดินทางมาปักหลักนอนรอที่สนามหลวงเพื่อรอเข้าไปถวายสักการะและเข้าเฝ้าถวายบังคมพระบรมศพ จนกระทั่งช่วงประมาณ 06.00 น. จึงได้เข้าไป

          “ฉันรู้สึกภูมิใจที่ได้เกิดมาในรัชกาลของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระองค์ทรงเป็นที่สุดเป็นศูนย์รวมทุกสิ่งทุกอย่างของปวงชนชาวไทย  ตั้งใจว่าถ้าไม่ได้เข้าไปกราบพระองค์ท่านก็จะไม่กลับ ซึ่งก็อธิษฐานระหว่างที่มาว่าถ้ามีอุปสรรคก็ขอให้ผ่านไปได้ด้วยดี ซึ่งทุกอย่างก็ราบรื่นผ่านไปได้ด้วยดี จากนี้จะนำแนวความคิดเรื่องเศรษฐกิจพอเพียงไปสอนนักเรียนและก็ไปใช้ในชีวิตประจำวัน” นางบรรจบกล่าว

 

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง