ข่าว

ชนสนั่น!!กระบะชนรถบรรทุกดับ2สาหัส1

ชนสนั่น!!กระบะชนรถบรรทุกดับ2สาหัส1
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

“กระบะ”ชนสนั่น กับ “รถบรรทุก” สายเถิน-แม่พริกลำปาง ดับคารถ 2 ราย สาหัส 1 ราย

 

          วันที่ 30 ต.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.เสถียร พันธริยเสถียร สารวัตรสอบสวน สภ.เถิน ลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเถิน จ.ลำปาง เดินทางตรวจสอบบนถนนพหลโยธินขาขึ้น หลักกิโลเมตรที่ 601 หมู่1 ตำบลแม่วะ อำเภอเถิน จังหวัดลำปาง เพื่อหาหลักฐานและร่องรอยการบริเวณดังกล่าว หลังจากเกิดอุบัติเหตุรถกระบะ ทะเบียน กจ 5491 ลำปาง ชนรถบรรทุก หมายเลขทะเบียน 71-1391 ระยองจนทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย จึงประสานสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง สาขาเถิน เจ้าหน้าที่กู้ภัยแม่วะ เจ้าหน้าที่กู้ภัยเถินบุรี กู้ภัยเทศบาลเมืองล้อมแรดและกู้ภัยออมบุญเถิน ออกตรวจสอบและช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บและชันสูตรพลิกศพ

 

ชนสนั่น!!กระบะชนรถบรรทุกดับ2สาหัส1

 

          เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุ พบรถกระบะ หมายเลขทะเบียน กจ 5491 ลำปาง ชนกับรถบรรทุก หมายทะเบียน 71-1391 ระยอง สภาพรถกระบะพังยับเยิน มีผู้เสียชีวิต 2 รายคารถ ส่วนคนขับกระบะบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาบเถินอย่างเร่งด่วน ส่วนคนขับรถบรรทุกคือ นายระพิน จิตรประสาร จากการตรวจสอบเอกสารพบมี ภูมิลำเนาอยู่ที่ อ.สามเงา จ.ตาก ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนผู้เสียชีวิต จำนวน 2 ราย ทราบต่อมาคือ นายศรี มุ่งเหมย และ นายประยงค์ มุ่งเหมย ส่วนผู้ขับขี่คือนายสวัสดิ์ มุ่งเหมย ซึ่ง 3 คนอาศัยอยู่บ้านท่าด่าน หมู่ที่ 2 ต.แม่พริก อ.แม่พริก จ.ลำปาง 

          โดยหลังเกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ต้องนำรถทั้งสองคันออกจากที่เกิดเหตุอย่างเร่งด่วน เนื่องจากรถบรรทุกคว่ำขวางถนน ทำให้การจารจรติดขัด ซึ่งต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงกว่า จะนำรถทั้ง 2 คันออกจากที่เกิดเหตุได้ 

          ทั้งนี้จากการสอบสวนทราบว่า จุดเกิดเหตุอยู่ระหว่างการก่อสร้างเป็นถนนวิ่งเลนสวนทางกัน เนื่องจากถนนอีกช่องทางได้ทำการปรับปรุงซ่อมถนน ก่อนเกิดเหตุ คาดว่ารถทั้ง 2 คันวิ่งสวนทางกัน ก่อนจะชนประสานงาด้วยความเร็ว ทำให้คนขับรถกระบะได้บาดเจ็บสาหัสและคนที่นั่งมาด้วยอีก 2 คนเสียชีวิตคาที่  แต่อย่างไรก็ตามทางสารวัตรสอบสวนจะหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไปว่าใครผิดใครถูก ส่วนคนขับบรรทุกทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติมต่อไป

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง