ข่าว

แข้งยู 21 ตอบรับแข่ง “ดูไบคัพ” มี.ค.ปีหน้า

แข้งยู 21 ตอบรับแข่ง “ดูไบคัพ” มี.ค.ปีหน้า
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

พลพรรคนักเตะชุดยู 21 มีโปรแกรมฟาดแข้งในศึก “ดูไบ คัพ ยู-23” เดือน มี.ค. ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ความเคลื่อนไหวทีมนักเตะทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 21 ปี ภายใต้การคุมทีมของ “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ ที่มีโปรแกรมแข่งฟุตบอลรายการพิเศษ “ทันเนียง นิวส์เปเปอร์คัพ 2016” ในเดือนธันวาคม ที่ประเทศเวียดนาม เพื่อเตรียมทีมก่อนแข่งซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซียในปีหน้า และลุยศึกยู 23 ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ในปี 2561

ล่าสุด “โค้ชโย่ง” เปิดเผยว่า ทีมชุดยู 21 จะมีโปรแกรมแข่งอีก 1 รายการ คือ “ดูไบ คัพ ยู-23” ระหว่างวันที่ 20-28 มีนาคม 2560 ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือยูเออี ซึ่งสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

“การแข่งขันจะมีทั้งหมด 6 ทีม โดยเจ้าภาพแจ้งมาว่าตอนนี้มี 4 ทีมที่ตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันแล้ว คือ “เจ้าภาพ” ยูเออี, ไทย, เกาหลีเหนือ, อุซเบกิสถาน ส่วนอีก 2 ทีมรอการตอบรับจากซาอุดีอาระเบีย, อาร์เมเนีย, เซอร์เบีย, จอร์แดน และบาห์เรน ซึ่งถือเป็นทีมที่แข็งแกร่งทั้งนั้น ดังนั้นเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ต่อทีมชาติไทยแน่นอน”

“โค้ชโย่ง” กล่าวอีกว่า ทีมจะเรียกเก็บตัวปลายเดือนพฤศจิกายน และจะไม่ใช้งานนักเตะรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปีอย่างแน่นอน

“ในรายของ วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ และคนอื่นๆ ที่เล็งไว้ นักเตะเหล่านี้เราจะไม่เรียกมาเก็บตัวในช่วงเดือนพฤศจิกายน แต่เราจะทยอยเรียกมาเก็บตัวหลังจบทัวร์นาเมนต์ที่เวียดนาม เพื่อดูว่าใครมีศักยภาพที่จะเข้าไปเติมเต็มในกีฬาซีเกมส์ที่มาเลเซียได้ แต่ถ้าหากมีเหตุฉุกเฉินนักเตะ 21 ปีบาดเจ็บ ก็จะเรียกพวกยู 19 มาเสริม”

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง