ข่าว

ช้างศึกถึงกิเลน ซิโก้จับเคี่ยวหนัก “บิ๊กอ๊อด” นั่งผจก.ทีม

ช้างศึกถึงกิเลน ซิโก้จับเคี่ยวหนัก “บิ๊กอ๊อด” นั่งผจก.ทีม
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

นักเตะทีมชาติไทยเดินทางถึงกิเลน วัลเลย์ แล้ว เก็บตัว 2 สัปดาห์ “ซิโก้” สั่งลงซ้อมทันที “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ เป็นผู้จัดการทีม

“ช้างศึก” ทีมชาติไทย เตรียมลงเตะฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย กลุ่ม บี นัดที่ 5 พบ “จิงโจ้” ออสเตรเลีย วันที่ 15 พฤศจิกายนนี้ ที่ราชมังคลากีฬาสถาน จากนั้นจะทำศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2016 “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016” ระหว่างวันที่ 17 พฤศจิกายน-19 ธันวาคม ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งไทยอยู่สายเดียวกับ “เจ้าภาพ” ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย และสิงคโปร์

ล่าสุด วันที่ 29 ตุลาคม 2559 “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย นำลูกทีมรวม 28 คนไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่กิเลน วัลเลย์ จ.นครราชสีมา ขาดเพียง นฤบดินทร์ วีรวัฒน์โนดม กับ ทริสตอง โด 2 แบ็กขวาตัวเก่งที่ติดภารกิจส่วนตัว ซึ่งจะเดินทางตามมาสมทบภายหลัง จากนั้นช่วงเย็นนักเตะทั้งหมดได้ลงฝึกซ้อมเป็นครั้งแรกทันที

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า การฝึกซ้อมวันแรกเน้นเรื่องพละกำลังเป็นพิเศษเพื่อเรียกความฟิตของนักเตะ และสัปดาห์หน้าอาจจะมีการเทสต์ร่างกายเพื่อดูว่าใครมีความฟิตอยู่ในระดับใด

“หลังการฝึกซ้อม 1 สัปดาห์ เราอาจจะมีการเทสต์สมรรถภาพของนักเตะว่าอยู่ในระดับใดเหมือนที่เคยเทสต์ตอน เอเชี่ยนเกมส์ โดยการทดสอบแบ่งเป็น 3 ขั้นตอน คือการวัดปริมาณไขมันของร่างกาย การทดสอบความคล่องตัว และการทดสอบความอดทนของร่างกาย อย่างไรก็ตามจากการฝึกซ้อมวันแรกถือว่าทุกคนมีสภาพร่างกายที่น่าพอใจ เพราะแม้จะไม่มีโปรแกรมแข่งฟุตบอลลีกนานร่วม 2-3 สัปดาห์ แต่หลายคนได้รักษาสภาพความฟิตของตัวเองเป็นอย่างดีจึงเชื่อว่าไม่น่าใช้เวลานานน่าจะเข้าที่”

ขณะที่ตำแหน่งผู้จัดการทีมชาติไทยที่ นายขจร เจียรวนนท์ ต้องปฏิบัติหน้าที่ดังกล่าว ทว่าได้ขอลาออกเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุด “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอล กล่าวว่า ขอรับตำแหน่งผู้จัดการทีมเป็นการชั่วคราวแทนไปก่อน

“ผมก็ได้คุยกับหลายคนที่สนใจอยากเป็นผู้จัดการทีม แต่มันมาเริ่มช่วงกลาง ปะติดปะต่อ จึงยากจะเข้ามารับงานในทันที ดังนั้นช่วงนี้ผมจะเข้ามาดูแลทีมเอง ซึ่งอาจจะไม่ประกาศตัวว่าทำหน้าที่ผู้จัดการทีม แต่ผมจะเข้ามาทำหน้าที่เป็นคนดูแลทุกคนจนกว่าจะได้ผู้จัดการทีมคนใหม่ ซึ่งหากขาดเหลืออะไรก็สามารถบอกได้”

ทั้งนี้ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งอาเซียน หรือเอเอฟเอฟ ได้ส่งอาร์มสัญลักษณ์การแข่งขันฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 มาให้สมาคมกีฬาฟุตบอลแล้ว โดยทีมชาติไทยได้อาร์มสีทอง เนื่องจากเป็นแชมป์เก่า ส่วนชาติอื่นๆ ได้อาร์มสีขาว

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง