ข่าว

เจ้าคุณธงชัยเปิดศูนย์ฝึกยกเหล็กที่เชียงใหม่

เจ้าคุณธงชัยเปิดศูนย์ฝึกยกเหล็กที่เชียงใหม่
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

“เจ้าคุณธงชัย” เปิดศูนย์ฝึกยกน้ำหนัก ปตท. ที่เชียงใหม่ พร้อมทัก “น้องแนน” โสภิตา ธนสาร ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิก 2016 ว่าจะได้เหรียญทองอีกสมัย

วันที่ 29 ตุลาคม 2559 ที่กองพันพัฒนาที่ 3 อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ นางบุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย และพล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกสมาคมกิตติมศักดิ์ ร่วมกันเปิดป้ายศูนย์ฝึกยกน้ำหนัก ปตท. โดยมีพระพรหมมังคลาจารย์ (เจ้าคุณธงชัย) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร ร่วมในพิธี พร้อมด้วย พล.อ.กฤษฎา อารีรัชชกุล รองผู้บัญชาการทหารสูงสุด อุปนายก, พล.อ.เกษมศักดิ์ ปลูกสวัสดิ์ อุปนายก, พล.ต.ท.มล.พันธ์ศักดิ์ เกษมสันต์ ณ อยุธยา, นายนิวัฒน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ รองอธิบดีกรมพลศึกษา และนายมนัส ขันใส ปลัดจังหวัดเชียงใหม่

 

เจ้าคุณธงชัยเปิดศูนย์ฝึกยกเหล็กที่เชียงใหม่

 

นางบุษบา กล่าวว่า ศูนย์ฝึกยกน้ำหนัก ปตท.ได้รับการสนับสนุนจากบริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) เดิมใช้เป็นสถานที่ฝึกซ้อมของนักกีฬาชาย ส่วนนักกีฬาหญิงจะใช้ค่ายโชติพิมายซึ่งอยู่ใกล้เคียงกัน แต่ปัจจุบันปรับแผนการฝึกซ้อมใหม่ให้เหมาะสม และช่วงนี้มีนักกีฬาเยาวชนมาเก็บตัวเพิ่มมากขึ้นจึงต้องปรับให้นักกีฬามาฝึกซ้อมที่ศูนย์ฝึก ปตท.แห่งนี้ เพราะมีพื้นที่กว้างขวางมากกว่า

“เจ้าคุณธงชัย ท่านให้ความเมตตากับสมาคมกีฬายกน้ำหนักเป็นอย่างมาก ทำให้นักกีฬาทุกคนรวมถึงคณะกรรมการบริหารมีกำลังใจที่จะทุ่มเทการทำงาน เพื่อนำเหรียญโอลิมปิกกลับมาให้คนไทยได้ชื่นชมตลอดไป และขอขอบคุณบริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) ที่ให้การสนับสนุนสร้างศูนย์ฝึกแห่งนี้” นางบุษบา กล่าว

 

เจ้าคุณธงชัยเปิดศูนย์ฝึกยกเหล็กที่เชียงใหม่

 

ด้าน “น้องแนน” โสภิตา ธนสาร ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิก 2016 เปิดเผยว่า เจ้าคุณธงชัย เรียกตนและ “น้องฝ้าย” สุกัญญา ศรีสุราช ไปนั่งรับพรและสอบถามถึงชีวิตหลังจากคว้าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์มาได้ โดยเจ้าคุณธงชัยได้สอนเรื่องการใช้ชีวิตให้หมั่นภาวนาและรักษาศีล สมาธิ ปัญญา

จากนั้นเจ้าคุณธงชัยได้แจกผ้ายันต์ให้จอมพลังทีมชาติไทยทุกคน รวมถึงผู้ฝึกสอน และเดินพรมน้ำมนต์ทั่วบริเวณศูนย์ฝึกยกน้ำหนัก ปตท. และที่ค่ายโชติพิมายด้วย ซึ่งตอนที่ “น้องแนน” เข้ารับผ้ายันต์นั้น เจ้าคุณธงชัยยังกล่าวด้วยว่า “คนนี้ได้เหรียญทองอีกเหรียญ” ทำให้ “น้องแนน” รู้สึกมีกำลังใจเป็นอย่างมากและตั้งใจจะคว้าเหรียญทองในโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นให้ได้อีกสมัย

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด